Chiến Dịch Tranh Cử Của Trump Khởi Kiện Ngăn Pennsylvania Công Nhận Biden Thắng Cử

09 Tháng Mười Một 202010:15 CH(Xem: 11796)
Chiến Dịch Tranh Cử Của Trump Khởi Kiện Ngăn Pennsylvania Công Nhận Biden Thắng Cử
Chiến Dịch Tranh Cử Của Trump Khởi Kiện Ngăn Pennsylvania Công Nhận Biden Thắng Cử

Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.

Đơn kiện, do chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump và hai cử tri đưa ra, cáo buộc hệ thống bỏ phiếu qua thư của Pennsylvania "thiếu tất cả các dấu hiệu về tính minh bạch và khả năng xác thực giống như bỏ phiếu trực tiếp".

Đơn kiện cũng tố cáo các quan chức Pennsylvania vi phạm Hiến pháp Mỹ khi tạo ra "hệ thống bỏ phiếu hai tầng bất hợp pháp", trong đó hình thức bỏ phiếu trực tiếp bị giám sát nhiều hơn so với bỏ phiếu qua thư.

Bị đơn trong vụ kiện là Tổng thư ký bang Kathy Boockvar và Hội đồng bầu cử ở các hạt ngả về phe Dân chủ, gồm Philadelphia và Pittsburgh. Phần lớn các quận khác, nơi dân cư thưa hơn của bang Pennsylvania, đang có kết quả kiểm phiếu nghiêng về phía Trump, nhưng họ không bị kiện.

Tổng thống Donald Trump, người liên tiếp đưa ra cáo buộc gian lận bầu cử, đã cam kết tiếp tục nỗ lực pháp lý mà ông hy vọng có thể đảo ngược kết quả ở bang Pennsylvania, nơi đã giúp ứng viên Dân chủ Biden vượt ngưỡng 270 phiếu đại cử tri và trở thành Tổng thống đắc cử.


Chiến dịch tái tranh cử của Trump cùng nhiều đảng viên Cộng hòa đã thực hiện nhiều vụ kiện về cáo buộc "bất thường bầu cử" kể từ Ngày Bầu cử 03/11/2020. Tuy nhiên, thẩm phán liên bang đã bác các vụ kiện ở Georgia và Michigan.

Một số nghị sĩ đảng Cộng hòa ở nghị viện bang Pennsylvania còn tuyên bố sẽ kêu gọi tổ chức một cuộc "thanh tra do nghị viện bang phụ trách về cuộc bầu cử năm 2020 và yêu cầu không chứng nhận kết quả bầu cử cho tới khi cuộc thanh tra kết thúc".

Edward Foley, người chuyên nghiên cứu luật bầu cử tại Đại học Bang Ohio, cho biết nghị viện Pennsylvania không thể ngăn chính quyền bang công nhận kết quả bầu cử nếu không thay đổi luật. Ông nhận định: "Để làm được điều đó, họ sẽ phải cố gắng sửa đổi quy chế bầu cử của bang và đương nhiên sẽ bị Thống đốc Tom Wolf, người của đảng Dân chủ, phủ quyết”

Vụ kiện ở Pennsylvania được giao cho Thẩm phán Matthew Brann, người được bổ nhiệm thời cựu tổng thống Barack Obama, phụ trách.
52Vote
41Vote
33Vote
23Vote
11Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2019
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
18 Tháng Hai 2019
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch.
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.