Đảng Dân Chủ Yếu Thế Trong Cuộc Đua Vào Thượng Viện

10 Tháng Mười Một 20208:15 CH(Xem: 14375)
Đảng Dân Chủ Yếu Thế Trong Cuộc Đua Vào Thượng Viện
Đảng Dân Chủ Yếu Thế Trong Cuộc Đua Vào Thượng Viện

Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.

Thứ Ba (10/11/2020), Cal Cunningham, ứng viên đảng Dân chủ chạy đua ghế Thượng viện ở bang Bắc Carolina, thông báo ông đã nhận thua trước đối thủ là Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Thom Tillis. Kết quả mới tiếp tục thu hẹp cơ hội của đảng Dân chủ chiếm lại thế đa số tại Thượng viện.

Cunningham cho biết: "Tôi vừa gọi Thượng nghị sĩ Tillis để chúc mừng ông ấy tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai tại Thượng viện Mỹ và chúc ông ấy cùng gia đình những điều tốt đẹp nhất khi tiếp tục phụng sự đất nước trong những tháng năm tiếp theo. Cử tri đã lên tiếng và tôi tôn trọng quyết định của họ".

Dù cuộc đua vào ghế Thượng viện ở Alaska chưa kết thúc, chiến thắng được dự đoán vẫn thuộc về đảng Cộng hòa, đồng nghĩa cơ hội duy nhất giúp đảng Dân chủ giành lại thế đa số tại Thượng viện là giành hai ghế ở Georgia từ hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa David Perdue và Kelly Loeffler vào ngày 05/01/2021.


Con đường giành thế đa số tại Thượng viện của đảng Dân chủ trở nên khó khăn hơn khi họ không thể nhận được ủng hộ từ một số "bang đỏ" mà họ từng kỳ vọng có thể "xâm nhập". Chiến thắng của Tillis trước Cunningham tiếp tục là một đòn giáng nặng nề khác vào đảng Dân chủ.

Tillis được cho là đã gặp không ít khó khăn trong việc củng cố căn cứ Cộng hòa tại Bắc Carolina. Tuy nhiên, các đảng viên Cộng hòa tin rằng bê bối ngoại tình liên quan đến Cunningham ở thời điểm chiến dịch tranh cử bước vào giai đoạn nước rút đã phá tan cơ hội chiến thắng của ông.

Các đảng viên Dân chủ vẫn cho rằng cử tri quan tâm về những vấn đề hơn là đời tư của ứng viên. Về phần mình, Cunningham đã cố gắng chuyển hướng chú ý vào nỗ lực bảo vệ sức khỏe của người Mỹ trong thời đại dịch Covid-19.

510Vote
42Vote
317Vote
29Vote
117Vote
2.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh