Treo Thưởng 1 Triệu USD Cho Người Tố Cáo Gian Lận Bầu Cử Mỹ

10 Tháng Mười Một 202011:15 CH(Xem: 11967)
Treo Thưởng 1 Triệu USD Cho Người Tố Cáo Gian Lận Bầu Cử Mỹ
Treo Thưởng 1 Triệu USD Cho Người Tố Cáo Gian Lận Bầu Cử Mỹ

Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.

Theo đó, ông Patrick cho biết bất cứ ai cung cấp thông tin dẫn đến việc kết án sẽ nhận được ít nhất 25,000 USD. Theo phát ngôn viên Sherry Sylvester, số tiền đến từ quỹ vận động tranh cử của ông Patrick. Phó thống đốc tuyên bố: "Tôi ủng hộ nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm xác định hành vi gian lận cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống và cam kết đảm bảo rằng mọi lá phiếu hợp pháp đều được tính, còn mọi lá phiếu bất hợp pháp đều bị loại. Việc trì hoãn đếm phiếu bầu qua thư ở các bang khác đặt ra nhiều câu hỏi về gian lận cử tri và các sai sót tiềm ẩn".

Ông Patrick không cung cấp được bằng chứng nào về gian lận bầu cử hàng loạt. Tuy nhiên, thông cáo báo chí của ông dẫn 3 vụ bắt giữ gần đây, trong đó có vụ một nhân viên xã hội Mexia, ở Texas, bị cáo buộc ghi danh bỏ phiếu cho 67 cư dân sống trong trung tâm cứu trợ mà không có sự đồng ý của họ.

Bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 chứng kiến một lượng kỷ lục phiếu bầu qua thư do đại dịch Covid-19 tại nhiều tiểu bang trong đó có bang chiến trường Pennsylvania. Nghị viện bang do đảng Cộng hòa kiểm soát quy định việc bắt đầu kiểm phiếu bầu qua thư chỉ diễn ra sau khi ngày bầu cử kết thúc.

Tại bang Texas, nơi có truyền thống nghiêng về Cộng hòa, Tổng thống Trump giành chiến thắng trước đối thủ Joe Biden với 6 điểm phần trăm.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 10/2020, phó thống đốc Patrick từng cáo buộc đảng Dân chủ đang cố "đánh cắp cuộc bầu cử". Ông nói thêm: "Nếu Tổng thống thua ở Pennsylvania hoặc Bắc Carolina hay Florida, là thua vì họ đã đánh cắp cuộc bầu cử"

Một số nghị sĩ Cộng hòa nổi tiếng nhất Texas, bao gồm Ted Cruz, cũng lên tiếng ủng hộ ông Trump trong những ngày gần đây. Cruz cho biết: "Tiêu chuẩn là mọi lá phiếu hợp lệ thì được tính, nhưng bất kỳ phiếu nào không hợp lệ không nên được tính"

Abhi Rahman, phát ngôn viên đảng Dân chủ tại Texas Democratic Party, cho biết "sẽ còn nhiều việc phải làm ở Texas và Dan Patrick sẽ ở trong tầm ngắm của chúng tôi năm 2022".

514Vote
42Vote
311Vote
216Vote
110Vote
2.953
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.