Treo Thưởng 1 Triệu USD Cho Người Tố Cáo Gian Lận Bầu Cử Mỹ

10 Tháng Mười Một 202011:15 CH(Xem: 12215)
Treo Thưởng 1 Triệu USD Cho Người Tố Cáo Gian Lận Bầu Cử Mỹ
Treo Thưởng 1 Triệu USD Cho Người Tố Cáo Gian Lận Bầu Cử Mỹ

Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.

Theo đó, ông Patrick cho biết bất cứ ai cung cấp thông tin dẫn đến việc kết án sẽ nhận được ít nhất 25,000 USD. Theo phát ngôn viên Sherry Sylvester, số tiền đến từ quỹ vận động tranh cử của ông Patrick. Phó thống đốc tuyên bố: "Tôi ủng hộ nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm xác định hành vi gian lận cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống và cam kết đảm bảo rằng mọi lá phiếu hợp pháp đều được tính, còn mọi lá phiếu bất hợp pháp đều bị loại. Việc trì hoãn đếm phiếu bầu qua thư ở các bang khác đặt ra nhiều câu hỏi về gian lận cử tri và các sai sót tiềm ẩn".

Ông Patrick không cung cấp được bằng chứng nào về gian lận bầu cử hàng loạt. Tuy nhiên, thông cáo báo chí của ông dẫn 3 vụ bắt giữ gần đây, trong đó có vụ một nhân viên xã hội Mexia, ở Texas, bị cáo buộc ghi danh bỏ phiếu cho 67 cư dân sống trong trung tâm cứu trợ mà không có sự đồng ý của họ.

Bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 chứng kiến một lượng kỷ lục phiếu bầu qua thư do đại dịch Covid-19 tại nhiều tiểu bang trong đó có bang chiến trường Pennsylvania. Nghị viện bang do đảng Cộng hòa kiểm soát quy định việc bắt đầu kiểm phiếu bầu qua thư chỉ diễn ra sau khi ngày bầu cử kết thúc.

Tại bang Texas, nơi có truyền thống nghiêng về Cộng hòa, Tổng thống Trump giành chiến thắng trước đối thủ Joe Biden với 6 điểm phần trăm.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 10/2020, phó thống đốc Patrick từng cáo buộc đảng Dân chủ đang cố "đánh cắp cuộc bầu cử". Ông nói thêm: "Nếu Tổng thống thua ở Pennsylvania hoặc Bắc Carolina hay Florida, là thua vì họ đã đánh cắp cuộc bầu cử"

Một số nghị sĩ Cộng hòa nổi tiếng nhất Texas, bao gồm Ted Cruz, cũng lên tiếng ủng hộ ông Trump trong những ngày gần đây. Cruz cho biết: "Tiêu chuẩn là mọi lá phiếu hợp lệ thì được tính, nhưng bất kỳ phiếu nào không hợp lệ không nên được tính"

Abhi Rahman, phát ngôn viên đảng Dân chủ tại Texas Democratic Party, cho biết "sẽ còn nhiều việc phải làm ở Texas và Dan Patrick sẽ ở trong tầm ngắm của chúng tôi năm 2022".

514Vote
42Vote
311Vote
216Vote
110Vote
2.953
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.