Biden Chọn Ron Klain Làm Chánh Văn Phòng Nhà Trắng Tương Lai

11 Tháng Mười Một 20208:00 CH(Xem: 10851)
Biden Chọn Ron Klain Làm Chánh Văn Phòng Nhà Trắng Tương Lai
Biden Chọn Ron Klain Làm Chánh Văn Phòng Nhà Trắng Tương Lai

Joe Biden đã gọi tên Ron Klain, một quan chức hàng đầu của đảng Dân chủ, làm chánh văn phòng kiêm trợ lý cho ông.

Ron Klain, 59 tuổi, là một trong những người thân tín nhất của Tổng thống đắc cử Biden và đã làm việc cho ông từ năm 1989, khi ông còn là một thượng nghị sĩ.

Ông Klain cũng từng là Điều phối viên Ứng phó với đại dịch Ebola dưới chính quyền cựu tổng thống Barack Obama. Ông đã chỉ trích gay gắt cách Tổng thống Donald Trump ứng phó với đại dịch Covid-19 và dự kiến là quan chức chủ chốt hỗ trợ Biden xử lý cuộc khủng hoảng sức khỏe này khi ông tiếp quản Nhà Trắng.

Trong một thông cáo, Biden ca ngợi Klain: "Ron là người vô cùng quan trọng đối với tôi suốt nhiều năm mà chúng tôi làm việc cùng nhau, khi chúng tôi giải cứu nền kinh tế Mỹ khỏi một trong những cuộc suy thoái tồi tệ nhất lịch sử vào năm 2009 và sau đó vượt qua một tình huống khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đầy khó khăn vào năm 2014. Kinh nghiệm sâu rộng, đa dạng và năng lực của ông ấy khi làm việc với nhiều người trong lĩnh vực chính trị chính xác là những gì tôi cần ở một chánh văn phòng Nhà Trắng khi chúng ta đương đầu với thời điểm khủng hoảng này và đưa đất nước xích lại gần nhau".


Ông Klain cũng đã cảm ơn "những lời chúc tốt đẹp" của mọi người trên Twitter và bày tỏ vinh hạnh khi được chọn vào vị trí chánh văn phòng. Ông viết: "Tôi rất vinh dự được Tổng thống đắc cử tin tưởng và trao cho toàn quyền dẫn dắt một đội ngũ tài năng và đa dạng trong Nhà Trắng của Biden và Harris"

Bất chấp nỗ lực ngăn cản quá trình chuyển giao quyền lực của Tổng thống Donald Trump, Biden vẫn đưa ra những động thái dường như ám chỉ rằng việc ông trở thành tổng thống Mỹ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Hôm thứ Hai (09/11/2020), ông thông báo danh sách nhóm ứng phó Covid-19 gồm 3 đồng chủ tịch và 10 thành viên là các chuyên gia y tế, khi đại dịch là một trong những thử thách nan giải nhất đang chờ ông khi tiếp quản Nhà Trắng.

Thứ Ba (10/11/2020), ông đã điện đàm với Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Ireland Micheal Martin.

Nhóm của Biden cảnh báo sẽ có hành động pháp lý khi Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) chậm trễ công nhận chiến thắng và chuyển giao quyền lực. Giám đốc GSA Emily Murphy, người được Tổng thống Trump bổ nhiệm, vẫn chưa ký thư chuyển giao quyền lực cho nhóm Biden.

56Vote
40Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?