Biden Chọn Ron Klain Làm Chánh Văn Phòng Nhà Trắng Tương Lai

11 Tháng Mười Một 20208:00 CH(Xem: 10671)
Biden Chọn Ron Klain Làm Chánh Văn Phòng Nhà Trắng Tương Lai
Biden Chọn Ron Klain Làm Chánh Văn Phòng Nhà Trắng Tương Lai

Joe Biden đã gọi tên Ron Klain, một quan chức hàng đầu của đảng Dân chủ, làm chánh văn phòng kiêm trợ lý cho ông.

Ron Klain, 59 tuổi, là một trong những người thân tín nhất của Tổng thống đắc cử Biden và đã làm việc cho ông từ năm 1989, khi ông còn là một thượng nghị sĩ.

Ông Klain cũng từng là Điều phối viên Ứng phó với đại dịch Ebola dưới chính quyền cựu tổng thống Barack Obama. Ông đã chỉ trích gay gắt cách Tổng thống Donald Trump ứng phó với đại dịch Covid-19 và dự kiến là quan chức chủ chốt hỗ trợ Biden xử lý cuộc khủng hoảng sức khỏe này khi ông tiếp quản Nhà Trắng.

Trong một thông cáo, Biden ca ngợi Klain: "Ron là người vô cùng quan trọng đối với tôi suốt nhiều năm mà chúng tôi làm việc cùng nhau, khi chúng tôi giải cứu nền kinh tế Mỹ khỏi một trong những cuộc suy thoái tồi tệ nhất lịch sử vào năm 2009 và sau đó vượt qua một tình huống khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đầy khó khăn vào năm 2014. Kinh nghiệm sâu rộng, đa dạng và năng lực của ông ấy khi làm việc với nhiều người trong lĩnh vực chính trị chính xác là những gì tôi cần ở một chánh văn phòng Nhà Trắng khi chúng ta đương đầu với thời điểm khủng hoảng này và đưa đất nước xích lại gần nhau".


Ông Klain cũng đã cảm ơn "những lời chúc tốt đẹp" của mọi người trên Twitter và bày tỏ vinh hạnh khi được chọn vào vị trí chánh văn phòng. Ông viết: "Tôi rất vinh dự được Tổng thống đắc cử tin tưởng và trao cho toàn quyền dẫn dắt một đội ngũ tài năng và đa dạng trong Nhà Trắng của Biden và Harris"

Bất chấp nỗ lực ngăn cản quá trình chuyển giao quyền lực của Tổng thống Donald Trump, Biden vẫn đưa ra những động thái dường như ám chỉ rằng việc ông trở thành tổng thống Mỹ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Hôm thứ Hai (09/11/2020), ông thông báo danh sách nhóm ứng phó Covid-19 gồm 3 đồng chủ tịch và 10 thành viên là các chuyên gia y tế, khi đại dịch là một trong những thử thách nan giải nhất đang chờ ông khi tiếp quản Nhà Trắng.

Thứ Ba (10/11/2020), ông đã điện đàm với Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Ireland Micheal Martin.

Nhóm của Biden cảnh báo sẽ có hành động pháp lý khi Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) chậm trễ công nhận chiến thắng và chuyển giao quyền lực. Giám đốc GSA Emily Murphy, người được Tổng thống Trump bổ nhiệm, vẫn chưa ký thư chuyển giao quyền lực cho nhóm Biden.

56Vote
40Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.