IBM Ký Hợp Đồng Điện Toán Đám Mây Trị Giá 1.25 Tỷ USD Với VPP

04 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 23920)
IBM Ký Hợp Đồng Điện Toán Đám Mây Trị Giá 1.25 Tỷ USD Với VPP
blank
Giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia IBM cho biết công ty đang đón nhận làn sóng các hợp đồng “gia công phần mềm” (outsourcing) lớn từ các khách hàng Châu Âu trong quý IV/2014 và các hợp đồng mới vẫn đang tiếp tục đến.

Thượng tuần tháng 12/2014, IBM đã công bố chuỗi các các hợp đồng trị giá hàng tỷ USD mà công ty đã có được trong bảy năm, trong đó có hợp đồng trị giá 1.25 tỷ USD với công ty quảng cáo hàng đầu thế giới VPP, giúp điều hành các hoạt động điện toán đám mây của VPP.

Ngày đầu tiên của tháng 12/2014, IBM đã tiết lộ một thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD nhằm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cơ sở hạ tầng máy tính cho ngân hàng ABN Amro Hà Lan. Và tháng 11/2014, tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia lại tiếp tục ký một hợp đồng trị giá 1.25 tỷ USD với hãng hàng không Lufthansa của Đức để tiếp nhận các hoạt động công nghệ thông tin và đội ngũ nhân viên của hãng.

Tổng giám đốc chiến lược gia công phần mềm của IBM – Bart Van den Daele tại Châu Âu cho biết việc ký kết các bản hợp đồng lớn đã giảm do cuộc khủng hoảng đồng euro nghiêm trọng, tuy nhiên khách hàng trong khu vực đã sẵn sàng ứng phó.

Xu hướng phổ biến của các khách hàng Châu Âu là sẵn sàng nắm bắt sự chuyển sang điện toán dựa trên Internet hay còn gọi là các dịch vụ điên toán đám mây của các doanh nghiệp trên toàn thế giới, nhưng vẫn còn đòi hỏi một vài sự thay đổi cục bộ.


IBM tìm cách phân biệt các nhu cầu cung cấp bằng cách tập trung vào các đám mây, kết hợp các đám mây nội bộ lại với nhau, dựa trên tiền đề các hệ thống máy tính từ lâu được biết đến với dịch vụ Internet công cộng mới hơn, các hệ thống phân tích và di động, cho phép khách hàng chuyển các hệ thống hiện có sang đám mây với tốc độ riêng.

Phương pháp lai có nghĩa là các công ty có thể chờ đợi nhiều năm trong khi xem xét việc chuyển các hệ thống tài nguyên cốt lõi nhạy cảm nhất lên các máy tính đám mây. Phương pháp cũng sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn không bao giờ phải di chuyển.

Thứ hai là các khách hàng Châu Âu yêu cầu các dữ liệu được lưu trữ cục bộ tại trung tâm dữ liệu Châu Âu, và IBM đã đáp ứng bằng cách xây dựng bảy trung tâm dữ liệu đám mây công cộng trên khắp Châu Âu tại London, Amsterdam, Paris, một trung tâm đã hoàn thành và một trung tâm đang được xây dựng ở Đức.

Hợp đồng của WPP sẽ cho phép công ty có trụ sở tại London kết nối các hoạt động của hơn 300 chi nhánh đã được mua lại thông qua một công ty quảng cáo trong hơn một thập kỷ qua.

Hợp đồng với WPP đã được ký vào quý III/2014 nhưng nó chỉ mới có hiệu lực trong thời gian gần đây. Hợp đồng với ABN cũng được ký vào quý IV/2014, trong khi hãng hàng không Đức Lufthansa cũng đã đồng ý ký hợp đồng với IBM vào quý IV/2014, tuy nhiên thỏa thuận sẽ chỉ có hiệu lực từ đầu năm 2015.
58Vote
40Vote
31Vote
24Vote
13Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim. Hãng cho biết đã cố gắng cân bằng giá bán nhưng sẽ không mạo hiểm giảm chất lượng film nên buộc lòng phải tăng giá
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo Android Authority, các ứng dụng có thể gửi dữ liệu cá nhân mặc cho người dùng không liên kết tài khoản Facebook, thậm chí là không có tài khoản Facebook. Một số ứng dụng còn gửi các dữ liệu khá nhạy cảm về tình trạng sức khỏe.
26 Tháng Hai 2019
Bất kể một thứ gì mới xuất hiện, chúng ta sẽ tìm cách đặt tên cho nó sao cho hợp lý nhất có thể. Một đứa trẻ sinh ra có tên, kể cả những thứ trừu tượng cũng phải có danh tính để còn gọi cho dễ. Chẳng hạn như đường ranh giới giữa khí quyển của Trái Đất và Vũ trụ có tên là Đường Kármán, đặt theo tên kỹ sư và nhà vật lý học Theodore von Kármán, cá nhân có nhiều cống hiến trong ngành hàng không và du hành vũ trụ.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại sự kiện MWC diễn ra ở Tây Ban Nha, cả Micron và SanDisk đã công bố sản phẩm thẻ nhớ UHS-I microSDXC 1TB mới. Đây sẽ là thông tin cực kỳ hấp dẫn đối với những người dùng cần nhiều dung lượng lưu trữ và cảm thấy như phiên bản Galaxy S10 Plus cao cấp nhất vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của mình.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.
26 Tháng Hai 2019
Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.