Các Doanh Nghiệp Mỹ Tại Trung Quốc Ủng Hộ Biden Hơn Trump

22 Tháng Mười Một 20206:45 CH(Xem: 11111)
Các Doanh Nghiệp Mỹ Tại Trung Quốc Ủng Hộ Biden Hơn Trump
Các Doanh Nghiệp Mỹ Tại Trung Quốc Ủng Hộ Biden Hơn Trump

Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.

2/3 trong số 124 doanh doanh nghiệp tham gia khảo sát bởi Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) tại Thượng Hải cho biết lạc quan hơn về việc làm ăn ở Trung Quốc khi Trump thất cử. Một nửa doanh nghiệp được AmCham Thượng Hải khảo sát có doanh thu toàn cầu trên 1 tỷ USD.

Gần 1/3 doanh nghiệp tin rằng căng thẳng Mỹ - Trung Quốc chỉ kéo dài thêm một năm hoặc ngắn hơn. Hồi tháng 07/2020, chỉ 14.1% doanh nghiệp dự tính tương tự. Điều này cho thấy một số đơn vị kỳ vọng vào việc Biden sẽ thiết lập lại mối quan hệ của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ker Gibbs, Chủ tịch AmCham Thượng Hải, cho biết: "Các doanh nghiệp đang báo hiệu rằng chính quyền của Biden sẽ mang đến sự ổn định hơn cho quan hệ Mỹ - Trung. Chính quyền mới sẽ được chào đón sau vài năm các công ty Mỹ phải đối phó với những chính sách không chắc chắn và đôi khi thất thường"

Trong một bài phát biểu, Biden cho biết ông sẽ làm việc với các đồng minh để "thiết lập các quy tắc của con đường" với thương mại toàn cầu sau giai đoạn Trump đã đối đầu với các đồng minh hàng đầu từ EU, Mexico, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đồng thời, ông cũng tuyên bố sẽ "cứng rắn" với Trung Quốc nếu đắc cử.


Trước đó, trong chiến dịch tranh cử của Biden, ông đã giới thiệu kế hoạch một chuỗi chính sách tiếp tục hành động của chính quyền Trump để mang các lĩnh vực sản xuất quan trọng trở lại, đặc biệt là vật tư y tế, dược phẩm và công nghệ.

Dù vậy, 84.7% doanh nghiệp vẫn cho biết không tin vào việc sẽ thêm rào cản thương mại hay tăng thuế quan dưới thời Biden. Thay vào đó, 70% doanh nghiệp dự đoán Biden sẽ sử dụng "áp lực đa phương trong quản lý quan hệ thương mại với Trung Quốc". Nhìn chung, các công ty Mỹ tại Trung Quốc đang mong đợi quan hệ giữa hai nước được thiết lập lại.

Các nhóm vận động hành lang cũng đang cố gắng ‘thổi gió bên tai’ tổng thống đắc cử. Hôm thứ Ba, người đứng đầu Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh, một nhóm thương mại đầy quyền lực của Washington, đã hối thúc Biden từ bỏ thuế quan thương mại đối với Trung Quốc.


Josh Bolten, giám đốc điều hành của nhóm cho biết: “Việc dỡ bỏ thuế quan, đặc biệt là với Trung Quốc, không nên là một hành động đơn phương. Nó nên là một cơ hội để bắt đầu một cuộc đàm phán nghiêm túc mà chính quyền Trump đã cố gắng nhưng ở nhiều khía cạnh đã gây khó khăn thông qua các biện pháp quá mạnh”


514Vote
41Vote
312Vote
29Vote
19Vote
345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.