Các Doanh Nghiệp Mỹ Tại Trung Quốc Ủng Hộ Biden Hơn Trump

22 Tháng Mười Một 20206:45 CH(Xem: 11138)
Các Doanh Nghiệp Mỹ Tại Trung Quốc Ủng Hộ Biden Hơn Trump
Các Doanh Nghiệp Mỹ Tại Trung Quốc Ủng Hộ Biden Hơn Trump

Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.

2/3 trong số 124 doanh doanh nghiệp tham gia khảo sát bởi Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) tại Thượng Hải cho biết lạc quan hơn về việc làm ăn ở Trung Quốc khi Trump thất cử. Một nửa doanh nghiệp được AmCham Thượng Hải khảo sát có doanh thu toàn cầu trên 1 tỷ USD.

Gần 1/3 doanh nghiệp tin rằng căng thẳng Mỹ - Trung Quốc chỉ kéo dài thêm một năm hoặc ngắn hơn. Hồi tháng 07/2020, chỉ 14.1% doanh nghiệp dự tính tương tự. Điều này cho thấy một số đơn vị kỳ vọng vào việc Biden sẽ thiết lập lại mối quan hệ của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ker Gibbs, Chủ tịch AmCham Thượng Hải, cho biết: "Các doanh nghiệp đang báo hiệu rằng chính quyền của Biden sẽ mang đến sự ổn định hơn cho quan hệ Mỹ - Trung. Chính quyền mới sẽ được chào đón sau vài năm các công ty Mỹ phải đối phó với những chính sách không chắc chắn và đôi khi thất thường"

Trong một bài phát biểu, Biden cho biết ông sẽ làm việc với các đồng minh để "thiết lập các quy tắc của con đường" với thương mại toàn cầu sau giai đoạn Trump đã đối đầu với các đồng minh hàng đầu từ EU, Mexico, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đồng thời, ông cũng tuyên bố sẽ "cứng rắn" với Trung Quốc nếu đắc cử.


Trước đó, trong chiến dịch tranh cử của Biden, ông đã giới thiệu kế hoạch một chuỗi chính sách tiếp tục hành động của chính quyền Trump để mang các lĩnh vực sản xuất quan trọng trở lại, đặc biệt là vật tư y tế, dược phẩm và công nghệ.

Dù vậy, 84.7% doanh nghiệp vẫn cho biết không tin vào việc sẽ thêm rào cản thương mại hay tăng thuế quan dưới thời Biden. Thay vào đó, 70% doanh nghiệp dự đoán Biden sẽ sử dụng "áp lực đa phương trong quản lý quan hệ thương mại với Trung Quốc". Nhìn chung, các công ty Mỹ tại Trung Quốc đang mong đợi quan hệ giữa hai nước được thiết lập lại.

Các nhóm vận động hành lang cũng đang cố gắng ‘thổi gió bên tai’ tổng thống đắc cử. Hôm thứ Ba, người đứng đầu Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh, một nhóm thương mại đầy quyền lực của Washington, đã hối thúc Biden từ bỏ thuế quan thương mại đối với Trung Quốc.


Josh Bolten, giám đốc điều hành của nhóm cho biết: “Việc dỡ bỏ thuế quan, đặc biệt là với Trung Quốc, không nên là một hành động đơn phương. Nó nên là một cơ hội để bắt đầu một cuộc đàm phán nghiêm túc mà chính quyền Trump đã cố gắng nhưng ở nhiều khía cạnh đã gây khó khăn thông qua các biện pháp quá mạnh”


514Vote
41Vote
312Vote
29Vote
19Vote
345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.