British Airways Rao Bán Vật Dụng Của Khoang Hạng Nhất

24 Tháng Mười Một 20201:00 SA(Xem: 1229)
British Airways Rao Bán Vật Dụng Của Khoang Hạng Nhất
British Airways Rao Bán Vật Dụng Của Khoang Hạng Nhất

Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.

Các sản phẩm trên bao gồm cả đồ mới và đồ đã qua sử dụng, trong đó nhiều món thậm chí từng được dùng hàng trăm lần trên khoang hạng nhất và Club World của British Airways.  

Động thái bất thường của British Airways diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục nhấn chìm ngành hàng không và chỉ một tháng sau khi International Airlines Group (IAG) - công ty mẹ của British Airways - cắt giảm lịch bay trong các tháng cuối năm 2020, đồng thời báo lỗ 1.16 tỷ Bảng (1,5 tỷ USD) trong Q3.

British Airways nhận thấy một số vật dụng trở nên dư thừa và chất đống trong kho. Do đó, hãng đã nảy ra sáng kiến mời khách hàng và các nhà sưu tầm mua những món đồ cao cấp như đĩa William Edwards, bát súp, cốc chén... tất cả đều mới được giới thiệu trên các chuyến bay của hãng 18 tháng trước.

British Airways cho biết việc bán đồ dùng giúp người mua được tận hưởng "trải nghiệm bay hạng nhất đích thực ngay tại nhà trong mùa lễ hội".

Chăn mỏng ban ngày dùng trên khoang hạng nhất của British Airways, với giá 9 Bảng (12 USD), đã "cháy hàng", trong khi đó những đôi dép đã qua sử dụng trên hạng Club World vẫn còn nhiều với giá 10 Bảng (gần 13,5 USD). Một số đồ dùng khác được rao bán gồm rổ bánh mỳ, ly uống rượu champagne, lót ly và thậm chí món thịt hầm đóng gói của hạng Club World. Một số mặt hàng "giới hạn" như hộp kim loại cách nhiệt dùng để vận chuyển đồ ăn uống, xe đẩy trong cabin từ các máy bay 747 - hiện đã ngừng khai thác của British Airways - cũng được rao bán. Tuy nhiên, bộ bồ tiện ích của nhà thiết kết nổi tiếng Alice Temperley và quần áo ngủ hạng nhất không nằm trong số vật dụng được rao bán.

Carolina Martinoli, giám đốc phụ trách thương hiệu và trải nghiệm khách hàng của British Airways cho biết: "Chúng tôi biết những sản phẩm đặc biệt rất được quan tâm và chúng tôi hân hạnh giới thiệu chúng trong dịp giáng sinh để khách hàng có cơ hội giữ chúng làm kỷ niệm trong một năm đầy khó khăn như năm nay".

Trước đó, British Airways cũng thu về khoảng 2.2 triệu Bảng (khoảng 3 triệu USD) nhờ bán một phần bộ sưu tập nghệ thuật của mình. Rob Burgess, biên tập của Headforpoints.com - một trang web dành riêng cho những người bay thường xuyên của Anh, nhận xét: "Đây không phải lần đầu tiên British Airways rao bán các mặt hàng dư thừa trong kho, nhưng lần này lại là cơ hội để hãng kiếm thêm nguồn thu khi số lượng hành khách đang sụt giảm mạnh"

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc