Ông Trump Muốn Ân Xá Cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn

24 Tháng Mười Một 20209:00 CH(Xem: 9767)
Ông Trump Muốn Ân Xá Cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn
Ông Trump Muốn Ân Xá Cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Theo trang Axios, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao đổi với các trợ lý về dự định ân xá cho Flynn và đó sẽ là một trong những lệnh ân xá mà ông đưa ra trước khi rời Nhà Trắng. Nguồn tin cũng cho hay không có gì là chắc chắn tới khi Tổng thống ban hành lệnh ân xá.

Flynn, tướng quân đội đã nghỉ hưu, cuối năm 2017 đã hai lần thừa nhận khai man với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về các cuộc trò chuyện của ông với cựu đại sứ Nga tại Mỹ, Sergey Kislyak, vào năm 2017.

Sau đó, ông đổi luật sư, tìm cách thay đổi lời nhận tội, khẳng định chưa từng nói dối các nhà điều tra. Kể từ đó, ông trở thành người hùng của phe ủng hộ Trump, người yêu nước "bị nạn nhân hóa" trong cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Sau khi Sydney Powell, một luật sư của Flynn và người xuất hiện bên cạnh đội luật sư của Trump, đã thúc đẩy những giả thuyết phức tạp nhất về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử liên quan tới cả cố tổng thống Venezuela Hugo Chavez và đảng Dân chủ, Giuliani và một luật sư khác đại diện cho chiến dịch hôm 22/11/2020 tuyên bố Powel "không phải là thành viên đội pháp lý của Trump".

Các tổng thống sắp rời Nhà Trắng cũng từng ban hành lệnh ân xá hay giảm án khi mãn nhiệm kỳ. Cựu tổng thống Bill Clinton đã bị chỉ trích gay gắt vì ân xá cho một nhà tài trợ giàu có của đảng Dân chủ trong những giờ cuối cùng trước khi ông rời Nhà Trắng. Dù vậy, các đảng viên Dân chủ và chuyên gia pháp lý lo ngại ông Trump sẽ sử dụng quyền lực của mình để thực thi những lệnh ân xá chưa có tiền lệ.

Trump đã giảm án cho Roger J. Stone Jr., một cộng sự khác dính líu tới cuộc điều tra can thiệp bầu cử năm 2016, người bị kết án 7 trọng tội và sắp thi hành bản án dài 40 tháng trong nhà tù liên bang.


53Vote
41Vote
33Vote
22Vote
13Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".