Facebook Lên Kế Hoạch Lấy Lòng Joe Biden

25 Tháng Mười Một 20207:51 CH(Xem: 11515)
Facebook Lên Kế Hoạch Lấy Lòng Joe Biden
Facebook Lên Kế Hoạch Lấy Lòng Joe Biden

Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.

Theo đó, Facebook sẽ siết chặt hơn nữa nội dung sai sự thật về Covid-19 và cân nhắc đặt banner trên đầu trang, khuyến khích người dùng tiêm vaccine ngay khi nó được cấp phép.

Hãng cũng động viên người dùng tương tác với nội dung liên quan tới biến đổi khí hậu, đặc biệt là Hiệp định Paris về Khí hậu mà ông Biden cam kết tái gia nhập. Tổng thống đương nhiệm Donald Trump thông báo quyết định rút Mỹ khỏi hiệp định vào năm 2017 nhưng chính thức có hiệu lực từ tháng 11/2020.

Facebook được cho là hi vọng Giám đốc các vấn đề toàn cầu và truyền thông Nick Clegg sẽ đóng vai trò cầu nối quan trọng với Washington. Clegg được cho là người có ảnh hưởng do từng là Phó Thủ tướng của Chính phủ Anh giai đoạn từ 2010 đến 2015, khi đó ông Biden cũng là Phó Tổng thống Mỹ.

Một nhân vật cao cấp giấu tên của Facebook trả lời Financial Times rằng, công ty xem Clegg là động lực tốt nhất để vận động chính quyền Biden. Quan chức cho biết: “Nhiều thành viên của Đảng Dân chủ đơn giản là rất ghét Facebook. Chúng tôi biết Nick Clegg không thể cứu Facebook khỏi điều ấy, nhưng ít nhất sẽ giúp chúng tôi được lắng nghe”

Nhóm chiến dịch của ông Biden đã ám chỉ sẽ cứng rắn trong việc quản lý Facebook. Bill Russo, Phó Giám đốc truyền thông nhóm báo chí chiến dịch, tố cáo Facebook “xé nhỏ cấu trúc nền dân chủ” bằng cách cho phép thông tin sai sự thật tràn ngập trên nền tảng sau ngày bầu cử.

Bản thân ông Biden cũng bày tỏ sự ủng hộ một chính sách có thể đe dọa việc kinh doanh của Facebook. Hồi tháng 01/2020, ông phát biểu trên New York Times về việc muốn thu hồi Điều 230, tấm chắn bảo vệ các mạng xã hội trước nội dung họ đăng tải.

Giám đốc điều hành của Facebook, Mark Zuckerberg, đã cảnh báo về những thay đổi đối với Điều 230 trong lời khai trước Quốc hội. Gần đây nhất, vào ngày 17/11/2020, Zuckerberg cho biết việc Facebook chịu trách nhiệm đối với một số nội dung trên nền tảng của mình là "có lý", nhưng không phải tất cả.


59Vote
42Vote
312Vote
29Vote
16Vote
338
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Microsoft giới thiệu một tính năng mới cho dịch vụ Microsoft Word Online của hãng có tên là “Ideas”, sử dụng AI để hỗ trợ người viết văn bản tiếng Anh có những câu mượt mà, đọc hay hơn.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 mới được tiết lộ.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trong sự kiện Samsung Foundry Forum, Samsung cho biết sẽ mang tới một bước đột phá mới về công nghệ bộ xử lý, đó là công nghệ sản xuất chip 3nm.
15 Tháng Năm 2019
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.