Facebook Lên Kế Hoạch Lấy Lòng Joe Biden

25 Tháng Mười Một 20207:51 CH(Xem: 10521)
Facebook Lên Kế Hoạch Lấy Lòng Joe Biden
Facebook Lên Kế Hoạch Lấy Lòng Joe Biden

Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.

Theo đó, Facebook sẽ siết chặt hơn nữa nội dung sai sự thật về Covid-19 và cân nhắc đặt banner trên đầu trang, khuyến khích người dùng tiêm vaccine ngay khi nó được cấp phép.

Hãng cũng động viên người dùng tương tác với nội dung liên quan tới biến đổi khí hậu, đặc biệt là Hiệp định Paris về Khí hậu mà ông Biden cam kết tái gia nhập. Tổng thống đương nhiệm Donald Trump thông báo quyết định rút Mỹ khỏi hiệp định vào năm 2017 nhưng chính thức có hiệu lực từ tháng 11/2020.

Facebook được cho là hi vọng Giám đốc các vấn đề toàn cầu và truyền thông Nick Clegg sẽ đóng vai trò cầu nối quan trọng với Washington. Clegg được cho là người có ảnh hưởng do từng là Phó Thủ tướng của Chính phủ Anh giai đoạn từ 2010 đến 2015, khi đó ông Biden cũng là Phó Tổng thống Mỹ.

Một nhân vật cao cấp giấu tên của Facebook trả lời Financial Times rằng, công ty xem Clegg là động lực tốt nhất để vận động chính quyền Biden. Quan chức cho biết: “Nhiều thành viên của Đảng Dân chủ đơn giản là rất ghét Facebook. Chúng tôi biết Nick Clegg không thể cứu Facebook khỏi điều ấy, nhưng ít nhất sẽ giúp chúng tôi được lắng nghe”

Nhóm chiến dịch của ông Biden đã ám chỉ sẽ cứng rắn trong việc quản lý Facebook. Bill Russo, Phó Giám đốc truyền thông nhóm báo chí chiến dịch, tố cáo Facebook “xé nhỏ cấu trúc nền dân chủ” bằng cách cho phép thông tin sai sự thật tràn ngập trên nền tảng sau ngày bầu cử.

Bản thân ông Biden cũng bày tỏ sự ủng hộ một chính sách có thể đe dọa việc kinh doanh của Facebook. Hồi tháng 01/2020, ông phát biểu trên New York Times về việc muốn thu hồi Điều 230, tấm chắn bảo vệ các mạng xã hội trước nội dung họ đăng tải.

Giám đốc điều hành của Facebook, Mark Zuckerberg, đã cảnh báo về những thay đổi đối với Điều 230 trong lời khai trước Quốc hội. Gần đây nhất, vào ngày 17/11/2020, Zuckerberg cho biết việc Facebook chịu trách nhiệm đối với một số nội dung trên nền tảng của mình là "có lý", nhưng không phải tất cả.


59Vote
42Vote
312Vote
29Vote
16Vote
338
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.