Facebook Có Kế Hoạch Ra Mắt Libra Vào Tháng 1-2021

29 Tháng Mười Một 20206:45 CH(Xem: 10277)
Facebook Có Kế Hoạch Ra Mắt Libra Vào Tháng 1-2021
Facebook Có Kế Hoạch Ra Mắt Libra Vào Tháng 1-2021

Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021. Đồng tiền kỹ thuật số Libra sẽ được tung ra ở định dạng hạn chế hơn so với dự kiến ban đầu.

Theo Financial Times, Stablecoin là loại tiền mật mã được thiết kế để tránh sự biến động giá tự do như Bitcoin hay các đồng tiền mật mã khác. Sự ổn định giá của stablecoin được hỗ trợ bởi đồng tiền truyền thống hoặc các tài sản đảm bảo. Stablecoin nhìn chung dùng để thanh toán và chuyển tiền linh hoạt hơn.

Hiệp hội Libra, tổ chức quản lý đồng Libra mà Facebook khởi xướng và là một trong 27 thành viên, ban đầu định đề nghị cơ quan chức năng Thụy Sĩ cấp phép phát hành hàng loạt stablecoin, cũng như một đồng tiền mật mã thực sự dựa vào stablecoin.


Tuy nhiên, tính đến nay. các đồng tiền khác theo dự kiến sẽ được lùi thời hạn ra mắt. Facebook sẽ mới chỉ có đồng Libra. Có thể thấy dự án phải thu nhỏ lại, sau khi gặp phải nghi ngại từ giới chức trách.

Facebook công bố về dự án Libra vào năm 2019. Từ đó, các nhà chức trách và ngân hàng trung ương các quốc gia bày lo ngại rằng đồng tiền kỹ thuật số có thể làm đảo lộn sự ổn định tài chính và làm xói mòn khả năng quản lý tiền tệ.

Tháng 04/2020, Cơ quan Quản lý Thị trường Tài chính Thụy Sỹ (Financial Market Supervisory Authority - FINMA) từng khẳng định, đã nhận được đơn xin cấp phép thanh toán của Libra.

511Vote
41Vote
38Vote
211Vote
15Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.