S&P Global Sẽ Mua Lại IHS Markit

30 Tháng Mười Một 202012:00 CH(Xem: 24996)
S&P Global Sẽ Mua Lại IHS Markit
S&P Global Sẽ Mua Lại IHS Markit

Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit. Nếu hoàn tất, thương vụ sẽ là thương vụ lớn nhất trong năm 2020, và tạo ra “cường quốc dữ liệu và thông tin tài chính” phục vụ Phố Wall và thế giới doanh nghiệp.

Theo dự kiến, giá trị của thương vụ là 44 tỷ USD và S&P Global sẽ trả cho IHS Markit hoàn toàn bằng cổ phiếu.

S&P Global và IHS đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Với mức giá 44 tỷ USD, đây sẽ là thương vụ lớn nhất của năm 2020, đồng thời là một dấu hiệu cho thấy hoạt động mua bán và sáp nhập đang được đẩy mạnh trong bối cảnh những bước đột phá về vaccine ngừa Covid-19 giúp cải thiện triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

S&P Global nổi tiếng về cung cấp đánh giá tín nhiệm nợ các quốc gia và doanh nghiệp, cũng như cung cấp dữ liệu về thị trường vốn và hàng hóa cơ bản trên toàn cầu. Công ty trở thành một đơn vị độc lập vào năm 2011, khi công ty mẹ thời điểm đó là McGraw-Hill tách S&P ra khỏi lĩnh vực giáo dục.

IHS Markit ra đời vào năm 2016, khi IHS có hoạt động trải rộng trong các lĩnh vực từ dữ liệu về ngành xe hơi và công nghệ cho tới xuất bản tạp chí Jane’s Defence Weekly - mua lại Markit Ltd với giá khoảng 6 tỷ USD. Markit được thành lập bởi Lance Uggla, một cựu chuyên viên đánh giá tín nhiệm. Công ty chuyên về cung cấp dữ liệu giá và dữ liệu tham chiếu đối với các loại tài sản tài chính và sản phẩm phái sinh.

Dựa theo giá cổ phiếu đóng cửa phiên gần nhất, IHS Markit có giá trị vốn hóa thị trường ở mức 36.88 tỷ USD. Năm 2020, giá cổ phiếu công ty đã tăng 22%.

Thương vụ sẽ phải trải qua sự rà soát kỹ lưỡng của các cơ quan chống độc quyền, vì thị trường thông tin tài chính đang ngày càng tập trung trong tay một số nhà cung cấp lớn.

Sở Giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange - LSE) đang tiến tới hoàn tất các thủ tục để được cơ quan chức năng phê chuẩn kế hoạch mua lại công ty dữ liệu tài chính Refinitiv với giá 27 tỷ USD. Thương vụ đã phải trải qua một quy trình rà soát kéo dài của Ủy ban Cạnh tranh thuộc Liên minh Châu Âu (EU).

Công ty đầu tư cổ phần tư nhân khổng lồ Blackstone đã mua 55% cổ phần trong Refinitive từ tập đoàn truyền thông Thomson Reuters vào năm 2018. Hiện Thomson Reuters vẫn đang nắm giữ 45% cổ phần trong Refinitiv.

58Vote
41Vote
38Vote
211Vote
110Vote
2.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2020
Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”.
01 Tháng Hai 2020
Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.
01 Tháng Hai 2020
Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.
31 Tháng Giêng 2020
Thương mại toàn cầu, biến đổi khí hậu và tương lai của các công ty công nghệ sẽ được bàn bạc nhiều trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020.
31 Tháng Giêng 2020
CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington.
30 Tháng Giêng 2020
Các nhà nghiên cứu ở Châu Âu đang tìm cách chế tạo một hệ thống để sản xuất ra oxy có thể hô hấp được từ các mẫu bụi ở Mặt Trăng.