S&P Global Sẽ Mua Lại IHS Markit

30 Tháng Mười Một 202012:00 CH(Xem: 25612)
S&P Global Sẽ Mua Lại IHS Markit
S&P Global Sẽ Mua Lại IHS Markit

Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit. Nếu hoàn tất, thương vụ sẽ là thương vụ lớn nhất trong năm 2020, và tạo ra “cường quốc dữ liệu và thông tin tài chính” phục vụ Phố Wall và thế giới doanh nghiệp.

Theo dự kiến, giá trị của thương vụ là 44 tỷ USD và S&P Global sẽ trả cho IHS Markit hoàn toàn bằng cổ phiếu.

S&P Global và IHS đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Với mức giá 44 tỷ USD, đây sẽ là thương vụ lớn nhất của năm 2020, đồng thời là một dấu hiệu cho thấy hoạt động mua bán và sáp nhập đang được đẩy mạnh trong bối cảnh những bước đột phá về vaccine ngừa Covid-19 giúp cải thiện triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

S&P Global nổi tiếng về cung cấp đánh giá tín nhiệm nợ các quốc gia và doanh nghiệp, cũng như cung cấp dữ liệu về thị trường vốn và hàng hóa cơ bản trên toàn cầu. Công ty trở thành một đơn vị độc lập vào năm 2011, khi công ty mẹ thời điểm đó là McGraw-Hill tách S&P ra khỏi lĩnh vực giáo dục.

IHS Markit ra đời vào năm 2016, khi IHS có hoạt động trải rộng trong các lĩnh vực từ dữ liệu về ngành xe hơi và công nghệ cho tới xuất bản tạp chí Jane’s Defence Weekly - mua lại Markit Ltd với giá khoảng 6 tỷ USD. Markit được thành lập bởi Lance Uggla, một cựu chuyên viên đánh giá tín nhiệm. Công ty chuyên về cung cấp dữ liệu giá và dữ liệu tham chiếu đối với các loại tài sản tài chính và sản phẩm phái sinh.

Dựa theo giá cổ phiếu đóng cửa phiên gần nhất, IHS Markit có giá trị vốn hóa thị trường ở mức 36.88 tỷ USD. Năm 2020, giá cổ phiếu công ty đã tăng 22%.

Thương vụ sẽ phải trải qua sự rà soát kỹ lưỡng của các cơ quan chống độc quyền, vì thị trường thông tin tài chính đang ngày càng tập trung trong tay một số nhà cung cấp lớn.

Sở Giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange - LSE) đang tiến tới hoàn tất các thủ tục để được cơ quan chức năng phê chuẩn kế hoạch mua lại công ty dữ liệu tài chính Refinitiv với giá 27 tỷ USD. Thương vụ đã phải trải qua một quy trình rà soát kéo dài của Ủy ban Cạnh tranh thuộc Liên minh Châu Âu (EU).

Công ty đầu tư cổ phần tư nhân khổng lồ Blackstone đã mua 55% cổ phần trong Refinitive từ tập đoàn truyền thông Thomson Reuters vào năm 2018. Hiện Thomson Reuters vẫn đang nắm giữ 45% cổ phần trong Refinitiv.

58Vote
41Vote
38Vote
211Vote
110Vote
2.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Ba 2019
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019.
20 Tháng Ba 2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
20 Tháng Ba 2019
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
20 Tháng Ba 2019
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
20 Tháng Ba 2019
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.