Nhà Trắng Triệu Tập Giám Đốc FDA Để Thúc Đẩy Phê Duyệt Nhanh Vaccine Covid-19

01 Tháng Mười Hai 20208:45 CH(Xem: 9815)
Nhà Trắng Triệu Tập Giám Đốc FDA Để Thúc Đẩy Phê Duyệt Nhanh Vaccine Covid-19
Nhà Trắng Triệu Tập Giám Đốc FDA Để Thúc Đẩy Phê Duyệt Nhanh Vaccine Covid-19

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.

Pfizer, công ty dược của Mỹ hợp tác với BioNtech của Đức, đã nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 lên FDA hôm 20/11/2020. FDA đã lên lịch họp vào 10/12/2020 để thảo luận về yêu cầu phê duyệt khẩn cấp của Pfizer và BioNtech.

Một quan chức cấp cao cho biết Hahn đã chuẩn bị các luận điểm cho cuộc họp bằng cách nêu các ý "hoàn toàn tập trung vào vaaccine và liệu pháp điều trị", và dự định chỉ cung cấp cho Meadows "thông tin cập nhật về những gì đang diễn ra". ông nói trong cuộc phỏng vấn với trang Axios: "Hãy để tôi nói rõ, các nhà khoa học chuyên nghiệp của chúng tôi phải đưa ra quyết định và họ sẽ dành thời gian cần thiết để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho quyết định quan trọng này",

Axios cho biết Meadows muốn làm rõ tại sao Hahn lại dành một tuần làm việc từ xa ở Bắc Carolina vào giữa tháng 11/2020, ám chỉ Giám đốc FDA đã đi nghỉ phép vào thời điểm quan trọng cần phê duyệt vaccine.

Theo Michael Felberbaum, phát ngôn viên của FDA, chuyến đi của Hahn không phải là một kỳ nghỉ. Hahn "gần đây bị cách ly để phòng ngừa vì có khả năng đã phơi nhiễm Covid-19 sau khi làm việc tại cơ sở White Oak của FDA". Felberbaum cho hay: "Tiến sĩ Hahn đã chọn một điểm xa xôi để cách ly và ông vẫn tiếp tục làm việc, như những gì ông đã làm suốt đại dịch. Chúng tôi đã tuân thủ quy định truy vết tiếp xúc và thông báo theo hướng dẫn của CDC đối với một số nhân viên có khả năng bị ảnh hưởng khác".

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chối bình luận về cuộc họp của Hahn và Meadows. Cuộc họp thu hút sự chú ý bởi Tổng thống Donald Trump không che giấu nỗi thất vọng với các quan chức cấp cao tại những cơ quan y tế hàng đầu quốc gia.

50Vote
41Vote
30Vote
24Vote
11Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.
14 Tháng Mười Hai 2020
Dù Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đều đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận Brexit, cả hai bên cảnh báo về nguy cơ không đạt được thỏa thuận.
13 Tháng Mười Hai 2020
Một tài liệu từ cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil đã xác nhận rằng Galaxy S21 series sẽ không được bán kèm củ sạc bên trong hộp.
13 Tháng Mười Hai 2020
Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.
13 Tháng Mười Hai 2020
Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo về lỗi tin nhắn SMS và iMessages, khi có tin nhắn SMS và iMessages gửi đến, không có bất kỳ thông báo nào được hiện lên.
13 Tháng Mười Hai 2020
Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ chật vật trong khoảng thời gian đầu năm 2021 trước khi phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêm chủng Covid-19 và các kế hoạch kích cầu phát huy tác dụng.