Nhà Trắng Triệu Tập Giám Đốc FDA Để Thúc Đẩy Phê Duyệt Nhanh Vaccine Covid-19

01 Tháng Mười Hai 20208:45 CH(Xem: 10749)
Nhà Trắng Triệu Tập Giám Đốc FDA Để Thúc Đẩy Phê Duyệt Nhanh Vaccine Covid-19
Nhà Trắng Triệu Tập Giám Đốc FDA Để Thúc Đẩy Phê Duyệt Nhanh Vaccine Covid-19

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.

Pfizer, công ty dược của Mỹ hợp tác với BioNtech của Đức, đã nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 lên FDA hôm 20/11/2020. FDA đã lên lịch họp vào 10/12/2020 để thảo luận về yêu cầu phê duyệt khẩn cấp của Pfizer và BioNtech.

Một quan chức cấp cao cho biết Hahn đã chuẩn bị các luận điểm cho cuộc họp bằng cách nêu các ý "hoàn toàn tập trung vào vaaccine và liệu pháp điều trị", và dự định chỉ cung cấp cho Meadows "thông tin cập nhật về những gì đang diễn ra". ông nói trong cuộc phỏng vấn với trang Axios: "Hãy để tôi nói rõ, các nhà khoa học chuyên nghiệp của chúng tôi phải đưa ra quyết định và họ sẽ dành thời gian cần thiết để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho quyết định quan trọng này",

Axios cho biết Meadows muốn làm rõ tại sao Hahn lại dành một tuần làm việc từ xa ở Bắc Carolina vào giữa tháng 11/2020, ám chỉ Giám đốc FDA đã đi nghỉ phép vào thời điểm quan trọng cần phê duyệt vaccine.

Theo Michael Felberbaum, phát ngôn viên của FDA, chuyến đi của Hahn không phải là một kỳ nghỉ. Hahn "gần đây bị cách ly để phòng ngừa vì có khả năng đã phơi nhiễm Covid-19 sau khi làm việc tại cơ sở White Oak của FDA". Felberbaum cho hay: "Tiến sĩ Hahn đã chọn một điểm xa xôi để cách ly và ông vẫn tiếp tục làm việc, như những gì ông đã làm suốt đại dịch. Chúng tôi đã tuân thủ quy định truy vết tiếp xúc và thông báo theo hướng dẫn của CDC đối với một số nhân viên có khả năng bị ảnh hưởng khác".

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chối bình luận về cuộc họp của Hahn và Meadows. Cuộc họp thu hút sự chú ý bởi Tổng thống Donald Trump không che giấu nỗi thất vọng với các quan chức cấp cao tại những cơ quan y tế hàng đầu quốc gia.

50Vote
41Vote
30Vote
24Vote
11Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2018, một bé gái sơ sinh nhỏ nhất thế giới đã chào đời tại Bệnh viện California. Thông tin được các bác sĩ tiết lộ trong một thông báo vào cuối tháng 05/2019, khi họ chắc chắn bé gái có thể sống sót và khỏe mạnh.
31 Tháng Năm 2019
Trước làn sóng ngừng hợp tác với Huawei của nhiều công ty Mỹ, Microsoft vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề hợp tác giữa hãng và Huawei. Nhưng đến cuối tháng 05/2019, thông tin đăng tải trên trang South China Morning Post xác nhận Microsoft và Huawei chính thức tạm ngưng hợp tác. Cụ thể hơn, Microsoft sẽ rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows trên laptop và các dịch vụ nội dung khai thác nền tảng Windows mà Huawei đang kinh doanh. Ngoài ra, nhóm hỗ trợ dịch vụ của Microsoft dành cho Huawei cũng được lệnh rời trụ sở của hãng ở Thượng Hải.
31 Tháng Năm 2019
Các ngôi sao đang hình thành trong Tinh vân tối Lynds (LDN) 1251. Cách chúng ta khoảng 1,000 năm ánh sáng và trôi lững lờ trên mặt phẳng của Dải thiên hà Milky Way, đám mây phân tử bụi là một phần của phức hợp tinh vân tối được ánh xạ tới vùng ngọn lửa Cepheus.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Mercedes-Benz chính thức ra mắt thêm phiên bản GLE 580 dành cho chiếc SUV hạng sang cỡ trung GLE-Class của hãng. Đây là phiên bản sử dụng động cơ V8 tăng áp kép lai điện tương tự như đàn anh GLS-Class và có giá khởi điểm từ 77,800 USD tại Mỹ. Thời điểm bán ra từ cuối năm 2019.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Johnson & Johnson đang bị bang Oklahoma khởi kiện với mức đền bù có thể lên đến nhiều tỷ USD do những cáo buộc về việc quảng bá sản phẩm sai sự thực và cố tình làm giảm các cảnh báo người dùng về nguy cơ bị nghiện khi sử dụng một số thuốc giảm đau của hãng.
30 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau khi phóng thành công lượt vệ tinh đầu tiên lên quỹ đạo mấy ngày trước, SpaceX đã lập 1 trang web mới dành riêng cho dự án Starlink để chuẩn bị cung cập dịch vụ truy cập Internet đến cho người dùng. Theo dự kiến, chỉ sau 6 lần phóng các nhóm vệ tinh lên vũ trụ là người dùng đã có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ của Starlink.