Mỹ Tái Lập Hạm Đội Đại Tây Dương

03 Tháng Mười Hai 20201:00 SA(Xem: 20386)
Mỹ Tái Lập Hạm Đội Đại Tây Dương
Mỹ Tái Lập Hạm Đội Đại Tây Dương

Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.

Bộ trưởng Hải quân Mỹ Kenneth Braithwaite cho biết Hạm đội Đại Tây Dương sẽ "đối phó với hải quân Nga", lực lượng đang "ngày càng tiến sát đến Bờ Đông" nước Mỹ. Ông sẽ đến Bộ Tư lệnh Các lực lượng Hạm đội ở Norfolk, bang Virginia, để thông báo về những thay đổi, đồng thời khẳng định việc đổi tên Bộ Tư lệnh Lực lượng Hạm đội thành Hạm đội Đại Tây Dương sẽ không gây ra bất kỳ tổn thất nào về việc làm và đầu tư cho khu vực Hampton Roads.

Ông cho biết để đáp ứng những thách thức hàng hải chưa từng có tại khu vực Đại Tây Dương, hạm đội sẽ đổi tên Bộ Tư lệnh Các lực lượng Hạm đội thành Hạm đội Đại Tây Dương, tái tập trung lực lượng hải quân tại khu vực quan trọng để thực hiện nhiệm vụ ban đầu là kiểm soát các tuyến đường biển tới Mỹ và các đồng minh.

Hạm đội Đại Tây Dương của Mỹ được thành lập năm 1906, được đổi tên thành Bộ Tư lệnh Các lực lượng Hạm đội vào thập niên 2000, khi quân đội Mỹ chuyển trọng tâm sang các cuộc chiến tại Trung Đông. Bộ Tư lệnh Các lực lượng Hạm đội khi đó giám sát các nhiệm vụ của hải quân Mỹ ở trong nước và Đại Tây Dương.

Tháng 08/2018, Hải quân Mỹ tái lập Hạm đội 2 để đối phó với sự hiện diện của Nga tại Đại Tây Dương và Bắc Cực.

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, ông Braithwaite cho biết, khủng bố không còn là mối đe dọa lớn nhất mà Mỹ phải đổi mặt, trong khi nguy cơ từ Nga và Trung Quốc ngày càng gia tăng và hải quân Mỹ phải được tái cơ cấu để đối phó. Đồng thời, ông cũng cho biết sẽ tái lập Hạm đội 1 tiếp quản một vùng rộng lớn tại khu vực Ấn Độ Dương và Nam Á, hiện do Hạm đội 7 phụ trách. Trong khi đó, Hạm đội 5, hoạt động ở Trung Đông, sẽ tiếp tục báo cáo thông qua Bộ Tư lệnh Trung tâm và Hạm đội 6, có trụ sở tại Naples, sẽ tiếp tục báo cáo với Tổng tư lệnh quân đội Mỹ ở Châu Âu.

57Vote
42Vote
39Vote
26Vote
14Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.