Mỹ Tái Lập Hạm Đội Đại Tây Dương

03 Tháng Mười Hai 20201:00 SA(Xem: 935)
Mỹ Tái Lập Hạm Đội Đại Tây Dương
Mỹ Tái Lập Hạm Đội Đại Tây Dương

Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.

Bộ trưởng Hải quân Mỹ Kenneth Braithwaite cho biết Hạm đội Đại Tây Dương sẽ "đối phó với hải quân Nga", lực lượng đang "ngày càng tiến sát đến Bờ Đông" nước Mỹ. Ông sẽ đến Bộ Tư lệnh Các lực lượng Hạm đội ở Norfolk, bang Virginia, để thông báo về những thay đổi, đồng thời khẳng định việc đổi tên Bộ Tư lệnh Lực lượng Hạm đội thành Hạm đội Đại Tây Dương sẽ không gây ra bất kỳ tổn thất nào về việc làm và đầu tư cho khu vực Hampton Roads.

Ông cho biết để đáp ứng những thách thức hàng hải chưa từng có tại khu vực Đại Tây Dương, hạm đội sẽ đổi tên Bộ Tư lệnh Các lực lượng Hạm đội thành Hạm đội Đại Tây Dương, tái tập trung lực lượng hải quân tại khu vực quan trọng để thực hiện nhiệm vụ ban đầu là kiểm soát các tuyến đường biển tới Mỹ và các đồng minh.

Hạm đội Đại Tây Dương của Mỹ được thành lập năm 1906, được đổi tên thành Bộ Tư lệnh Các lực lượng Hạm đội vào thập niên 2000, khi quân đội Mỹ chuyển trọng tâm sang các cuộc chiến tại Trung Đông. Bộ Tư lệnh Các lực lượng Hạm đội khi đó giám sát các nhiệm vụ của hải quân Mỹ ở trong nước và Đại Tây Dương.

Tháng 08/2018, Hải quân Mỹ tái lập Hạm đội 2 để đối phó với sự hiện diện của Nga tại Đại Tây Dương và Bắc Cực.

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, ông Braithwaite cho biết, khủng bố không còn là mối đe dọa lớn nhất mà Mỹ phải đổi mặt, trong khi nguy cơ từ Nga và Trung Quốc ngày càng gia tăng và hải quân Mỹ phải được tái cơ cấu để đối phó. Đồng thời, ông cũng cho biết sẽ tái lập Hạm đội 1 tiếp quản một vùng rộng lớn tại khu vực Ấn Độ Dương và Nam Á, hiện do Hạm đội 7 phụ trách. Trong khi đó, Hạm đội 5, hoạt động ở Trung Đông, sẽ tiếp tục báo cáo thông qua Bộ Tư lệnh Trung tâm và Hạm đội 6, có trụ sở tại Naples, sẽ tiếp tục báo cáo với Tổng tư lệnh quân đội Mỹ ở Châu Âu.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.