Mỹ Tái Lập Hạm Đội Đại Tây Dương

03 Tháng Mười Hai 20201:00 SA(Xem: 20454)
Mỹ Tái Lập Hạm Đội Đại Tây Dương
Mỹ Tái Lập Hạm Đội Đại Tây Dương

Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.

Bộ trưởng Hải quân Mỹ Kenneth Braithwaite cho biết Hạm đội Đại Tây Dương sẽ "đối phó với hải quân Nga", lực lượng đang "ngày càng tiến sát đến Bờ Đông" nước Mỹ. Ông sẽ đến Bộ Tư lệnh Các lực lượng Hạm đội ở Norfolk, bang Virginia, để thông báo về những thay đổi, đồng thời khẳng định việc đổi tên Bộ Tư lệnh Lực lượng Hạm đội thành Hạm đội Đại Tây Dương sẽ không gây ra bất kỳ tổn thất nào về việc làm và đầu tư cho khu vực Hampton Roads.

Ông cho biết để đáp ứng những thách thức hàng hải chưa từng có tại khu vực Đại Tây Dương, hạm đội sẽ đổi tên Bộ Tư lệnh Các lực lượng Hạm đội thành Hạm đội Đại Tây Dương, tái tập trung lực lượng hải quân tại khu vực quan trọng để thực hiện nhiệm vụ ban đầu là kiểm soát các tuyến đường biển tới Mỹ và các đồng minh.

Hạm đội Đại Tây Dương của Mỹ được thành lập năm 1906, được đổi tên thành Bộ Tư lệnh Các lực lượng Hạm đội vào thập niên 2000, khi quân đội Mỹ chuyển trọng tâm sang các cuộc chiến tại Trung Đông. Bộ Tư lệnh Các lực lượng Hạm đội khi đó giám sát các nhiệm vụ của hải quân Mỹ ở trong nước và Đại Tây Dương.

Tháng 08/2018, Hải quân Mỹ tái lập Hạm đội 2 để đối phó với sự hiện diện của Nga tại Đại Tây Dương và Bắc Cực.

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, ông Braithwaite cho biết, khủng bố không còn là mối đe dọa lớn nhất mà Mỹ phải đổi mặt, trong khi nguy cơ từ Nga và Trung Quốc ngày càng gia tăng và hải quân Mỹ phải được tái cơ cấu để đối phó. Đồng thời, ông cũng cho biết sẽ tái lập Hạm đội 1 tiếp quản một vùng rộng lớn tại khu vực Ấn Độ Dương và Nam Á, hiện do Hạm đội 7 phụ trách. Trong khi đó, Hạm đội 5, hoạt động ở Trung Đông, sẽ tiếp tục báo cáo thông qua Bộ Tư lệnh Trung tâm và Hạm đội 6, có trụ sở tại Naples, sẽ tiếp tục báo cáo với Tổng tư lệnh quân đội Mỹ ở Châu Âu.

57Vote
42Vote
39Vote
26Vote
14Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2019
Những đám mây bụi giữa các ngôi sao và những tinh vân lấp lánh chen chúc nhau trong chòm sao Orion. Một trong những tinh vân sáng nhất, M78, nằm ở trung tâm của quan cảnh rộng lớn đầy màu sắc mà quý vị đang xem, khu vực bao phủ phần phía Bắc thắt lưng Orion. Cách Trái Đất 1500 năm ánh sáng, tinh vân phản chiếu màu xanh rộng khoảng 5 năm ánh sáng. Sắc xanh của nó là do sự ưu tiên của bụi phản xạ ánh sáng trắng xanh từ những ngôi sao trẻ và nóng.
08 Tháng Ba 2019
Các hacker đến từ Trung Quốc được cho là đã thâm nhập nhiều trường đại học tại Mỹ và trên toàn thế giới nhằm chiếm quyền truy cập đến một nghiên cứu liên quan hàng hải quân sự.
08 Tháng Ba 2019
Thời gian gần đây, LG đã công khai thừa nhận sẽ không tập trung vào việc phát triển smartphone màn hình gập như thương hiệu khác. Thay vào đó, công ty đang ấp ủ dự định về một mẫu smartphone có thể kéo giãn, một ý tưởng mà tưởng chừng như rất khó để biến thành hiện thực.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trong một bài viết dài 3,200 từ chia sẻ trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra những lời hứa hẹn, cho biết Facebook sẽ chuyển hướng sang việc phát triển những ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội, bao gồm Messenger, Whatsapp và Instagram sẽ có tính năng bảo mật cao hơn, khó can thiệp để đọc trộm tin nhắn riêng tư hơn. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn cho biết Facebook sẵn sàng bị cấm hoạt động ở một số quốc gia không cho phép Facebook hoạt động theo hướng mà hãng đang mong muốn.
08 Tháng Ba 2019
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.