Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Từ Chối Thi Hành Lệnh Phong Tỏa Của Thống Đốc California

06 Tháng Mười Hai 20205:00 CH(Xem: 11434)
Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Từ Chối Thi Hành Lệnh Phong Tỏa Của Thống Đốc California
Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Từ Chối Thi Hành Lệnh Phong Tỏa Của Thống Đốc California

Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020) ở khu vực phía nam của bang cũng như Thung lũng San Joaquin, phía nam Sacramento.

Thống đốc Newsom cho biết lệnh phong tỏa sẽ được kích hoạt ở bất cứ khu vực nào có số giường chăm sóc đặc biệt (ICU) còn trống giảm xuống dưới 15%. Lệnh cũng cấm các hoạt động ăn uống trong nhà hàng, đóng cửa quán bar và tiệm làm tóc.

Don Barnes, cảnh sát trưởng quận Cam, bang California, thông báo nhân viên của ông sẽ không thi hành lệnh phong tỏa được Thống đốc Gavin Newsom vừa ban hành, dự kiến hiệu lực từ ngày 07/12/2020. Barnes nói: "Việc tuân thủ các quy định liên quan tới y tế là trách nhiệm của từng cá nhân, không phải vấn đề thực thi pháp luật. Sở cảnh sát quận Cam sẽ giữ nguyên quan điểm".

Tuyên bố của Barnes cho biết các nhân viên cảnh sát hạt Orange sẽ không hành động chỉ để thực thi các lệnh đeo khẩu trang, giãn cách xã hội hay giải tán các cuộc tụ tập. Ông giải thích: "Cảnh sát chúng tôi chỉ phản ứng với các hành vi phạm tội tiềm tàng, bảo vệ tính mạng và tài sản”

Ông cũng khuyên người dân nên tuân thủ các khuyến cáo y tế để tránh lây nhiễm, còn các nhà hoạch định chính sách không nên "phạt những người dân đang kiếm kế sinh nhai, đang bảo vệ sức khỏe tâm thần của chính họ, hay đang thụ hưởng quyền tự do đáng trân trọng của người Mỹ".

Tuyên bố được đưa ra ngay sau khi quận San Mateo gần San Francisco cho biết họ sẽ không thực hiện lệnh phong tỏa. thay vào đó, họ cho biết sẽ làm việc với cộng đồng và các doanh nghiệp để thực thi các hạn chế nghiêm ngặt nhất hiện có của tiểu bang theo danh mục "cấp màu tím", khác với các quận Bay Area, nơi đã quyết định thực hiện lệnh phong tỏa như một biện pháp phòng ngừa.


52Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch