Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Từ Chối Thi Hành Lệnh Phong Tỏa Của Thống Đốc California

06 Tháng Mười Hai 20205:00 CH(Xem: 12447)
Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Từ Chối Thi Hành Lệnh Phong Tỏa Của Thống Đốc California
Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Từ Chối Thi Hành Lệnh Phong Tỏa Của Thống Đốc California

Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020) ở khu vực phía nam của bang cũng như Thung lũng San Joaquin, phía nam Sacramento.

Thống đốc Newsom cho biết lệnh phong tỏa sẽ được kích hoạt ở bất cứ khu vực nào có số giường chăm sóc đặc biệt (ICU) còn trống giảm xuống dưới 15%. Lệnh cũng cấm các hoạt động ăn uống trong nhà hàng, đóng cửa quán bar và tiệm làm tóc.

Don Barnes, cảnh sát trưởng quận Cam, bang California, thông báo nhân viên của ông sẽ không thi hành lệnh phong tỏa được Thống đốc Gavin Newsom vừa ban hành, dự kiến hiệu lực từ ngày 07/12/2020. Barnes nói: "Việc tuân thủ các quy định liên quan tới y tế là trách nhiệm của từng cá nhân, không phải vấn đề thực thi pháp luật. Sở cảnh sát quận Cam sẽ giữ nguyên quan điểm".

Tuyên bố của Barnes cho biết các nhân viên cảnh sát hạt Orange sẽ không hành động chỉ để thực thi các lệnh đeo khẩu trang, giãn cách xã hội hay giải tán các cuộc tụ tập. Ông giải thích: "Cảnh sát chúng tôi chỉ phản ứng với các hành vi phạm tội tiềm tàng, bảo vệ tính mạng và tài sản”

Ông cũng khuyên người dân nên tuân thủ các khuyến cáo y tế để tránh lây nhiễm, còn các nhà hoạch định chính sách không nên "phạt những người dân đang kiếm kế sinh nhai, đang bảo vệ sức khỏe tâm thần của chính họ, hay đang thụ hưởng quyền tự do đáng trân trọng của người Mỹ".

Tuyên bố được đưa ra ngay sau khi quận San Mateo gần San Francisco cho biết họ sẽ không thực hiện lệnh phong tỏa. thay vào đó, họ cho biết sẽ làm việc với cộng đồng và các doanh nghiệp để thực thi các hạn chế nghiêm ngặt nhất hiện có của tiểu bang theo danh mục "cấp màu tím", khác với các quận Bay Area, nơi đã quyết định thực hiện lệnh phong tỏa như một biện pháp phòng ngừa.


52Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.
18 Tháng Giêng 2019
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.