Apple Đang Nghiên Cứu Phát Triển iPhone Hoàn Toàn Không Viền

08 Tháng Mười Hai 202011:30 CH(Xem: 11579)
Apple Đang Nghiên Cứu Phát Triển iPhone Hoàn Toàn Không Viền
Apple Đang Nghiên Cứu Phát Triển iPhone Hoàn Toàn Không Viền

Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac. Dù công nghệ màn hình ngày càng cải tiến và cho phép tạo ra các thiết bị với viền mỏng hơn nhưng rõ ràng chúng vẫn cần mạch điều khiển hoặc cảm biến bố trí xung quanh màn hình.

Dường như Apple vẫn chưa có giải pháp thực sự nào để tạo ra các thiết bị không còn bất cứ viền màn hình. Nhưng điều này có thể sớm thay đổi khi Apple được cho đang phát triển một hệ thống giúp giảm viền màn hình một cách tối đa.

"Hệ thống quang học và phương pháp bắt chước màn hình không viền", một ứng dụng bằng sáng chế mới được tiết lộ của Apple. Sáu nhà phát minh của bằng sáng chế bao gồm phó chủ tịch kỹ thuật phần cứng của Apple, John Ternus.

Bằng sáng chế có đoạn mô tả: "Màn hình điện tử thường thường có phần viền xung quanh màn hình, chủ yếu dùng để che giấu, chẳng hạn như mạch truyền động để điều khiển màn hình. Tuy nhiên, việc sử dụng đường viền làm giảm tổng thể không gian hiển thị hình ảnh". Do đó, Apple đề xuất "một hệ thống tăng không gian sử dụng tổng thể cho màn hình bằng cách giảm tác động của các đường viền xung quanh màn hình.".

Đơn xin cấp bằng sáng chế bao gồm nhiều biến thể nhỏ nhưng cốt lõi bao gồm hai ý tưởng giống nhau. Đầu tiên, viền màn hình có thể được che bởi một phần của màn hình. Nó không phản hồi khi chạm hoặc sở hữu các tính năng của màn hình chính. Tuy nhiên một "ống dẫn sáng" có thể hướng các phần của hình ảnh đến khu vực.

Apple cho biết: "Ống dẫn sáng có thể vận chuyển hoặc phân phối ánh sáng từ chuỗi điểm ảnh tới, ví dụ như khu vực mạch truyền động ... và tạo ra một khu vực màn hình hoạt động…"

Tiếp theo, các điểm ảnh trong khu vực có thể được đặt cách xa nhau hơn so với phần còn lại của màn hình. Điều này giúp phần màn hình trước đây là viền vẫn chứa các điểm ảnh không che mất "mạch truyền động".

Bằng sáng chế giải thích: "Theo cách đó, cao độ điểm ảnh (tức là khoảng cách giữa các điểm ảnh) tại khu vực đường viền ... sẽ tăng lên so với cao độ điểm ảnh của các điểm ảnh trong khu vực hoạt động. Nghĩa là, các điểm ảnh màu đỏ, xanh lục và xanh lam là các phần tử mạch truyền động xen kẽ".

Cũng như Ternus, các nhà phát minh khác còn có Paul Stephen Drzaic. Trước đây Ternus từng gửi một bằng sáng chế liên quan đến việc tạo ra một khu vực hiển thị phụ khi đóng một thiết bị màn hình gập lại.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).
08 Tháng Mười 2019
Khoa học đã thừa nhận thực phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua trầm cảm và lo lắng. Dưới đây là câu chuyện của những người đã vượt qua trầm cảm như thế.