Apple Đang Nghiên Cứu Phát Triển iPhone Hoàn Toàn Không Viền

08 Tháng Mười Hai 202011:30 CH(Xem: 2819)
Apple Đang Nghiên Cứu Phát Triển iPhone Hoàn Toàn Không Viền
Apple Đang Nghiên Cứu Phát Triển iPhone Hoàn Toàn Không Viền

Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac. Dù công nghệ màn hình ngày càng cải tiến và cho phép tạo ra các thiết bị với viền mỏng hơn nhưng rõ ràng chúng vẫn cần mạch điều khiển hoặc cảm biến bố trí xung quanh màn hình.

Dường như Apple vẫn chưa có giải pháp thực sự nào để tạo ra các thiết bị không còn bất cứ viền màn hình. Nhưng điều này có thể sớm thay đổi khi Apple được cho đang phát triển một hệ thống giúp giảm viền màn hình một cách tối đa.

"Hệ thống quang học và phương pháp bắt chước màn hình không viền", một ứng dụng bằng sáng chế mới được tiết lộ của Apple. Sáu nhà phát minh của bằng sáng chế bao gồm phó chủ tịch kỹ thuật phần cứng của Apple, John Ternus.

Bằng sáng chế có đoạn mô tả: "Màn hình điện tử thường thường có phần viền xung quanh màn hình, chủ yếu dùng để che giấu, chẳng hạn như mạch truyền động để điều khiển màn hình. Tuy nhiên, việc sử dụng đường viền làm giảm tổng thể không gian hiển thị hình ảnh". Do đó, Apple đề xuất "một hệ thống tăng không gian sử dụng tổng thể cho màn hình bằng cách giảm tác động của các đường viền xung quanh màn hình.".

Đơn xin cấp bằng sáng chế bao gồm nhiều biến thể nhỏ nhưng cốt lõi bao gồm hai ý tưởng giống nhau. Đầu tiên, viền màn hình có thể được che bởi một phần của màn hình. Nó không phản hồi khi chạm hoặc sở hữu các tính năng của màn hình chính. Tuy nhiên một "ống dẫn sáng" có thể hướng các phần của hình ảnh đến khu vực.

Apple cho biết: "Ống dẫn sáng có thể vận chuyển hoặc phân phối ánh sáng từ chuỗi điểm ảnh tới, ví dụ như khu vực mạch truyền động ... và tạo ra một khu vực màn hình hoạt động…"

Tiếp theo, các điểm ảnh trong khu vực có thể được đặt cách xa nhau hơn so với phần còn lại của màn hình. Điều này giúp phần màn hình trước đây là viền vẫn chứa các điểm ảnh không che mất "mạch truyền động".

Bằng sáng chế giải thích: "Theo cách đó, cao độ điểm ảnh (tức là khoảng cách giữa các điểm ảnh) tại khu vực đường viền ... sẽ tăng lên so với cao độ điểm ảnh của các điểm ảnh trong khu vực hoạt động. Nghĩa là, các điểm ảnh màu đỏ, xanh lục và xanh lam là các phần tử mạch truyền động xen kẽ".

Cũng như Ternus, các nhà phát minh khác còn có Paul Stephen Drzaic. Trước đây Ternus từng gửi một bằng sáng chế liên quan đến việc tạo ra một khu vực hiển thị phụ khi đóng một thiết bị màn hình gập lại.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).