Apple Đang Nghiên Cứu Phát Triển iPhone Hoàn Toàn Không Viền

08 Tháng Mười Hai 202011:30 CH(Xem: 1928)
Apple Đang Nghiên Cứu Phát Triển iPhone Hoàn Toàn Không Viền
Apple Đang Nghiên Cứu Phát Triển iPhone Hoàn Toàn Không Viền

Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac. Dù công nghệ màn hình ngày càng cải tiến và cho phép tạo ra các thiết bị với viền mỏng hơn nhưng rõ ràng chúng vẫn cần mạch điều khiển hoặc cảm biến bố trí xung quanh màn hình.

Dường như Apple vẫn chưa có giải pháp thực sự nào để tạo ra các thiết bị không còn bất cứ viền màn hình. Nhưng điều này có thể sớm thay đổi khi Apple được cho đang phát triển một hệ thống giúp giảm viền màn hình một cách tối đa.

"Hệ thống quang học và phương pháp bắt chước màn hình không viền", một ứng dụng bằng sáng chế mới được tiết lộ của Apple. Sáu nhà phát minh của bằng sáng chế bao gồm phó chủ tịch kỹ thuật phần cứng của Apple, John Ternus.

Bằng sáng chế có đoạn mô tả: "Màn hình điện tử thường thường có phần viền xung quanh màn hình, chủ yếu dùng để che giấu, chẳng hạn như mạch truyền động để điều khiển màn hình. Tuy nhiên, việc sử dụng đường viền làm giảm tổng thể không gian hiển thị hình ảnh". Do đó, Apple đề xuất "một hệ thống tăng không gian sử dụng tổng thể cho màn hình bằng cách giảm tác động của các đường viền xung quanh màn hình.".

Đơn xin cấp bằng sáng chế bao gồm nhiều biến thể nhỏ nhưng cốt lõi bao gồm hai ý tưởng giống nhau. Đầu tiên, viền màn hình có thể được che bởi một phần của màn hình. Nó không phản hồi khi chạm hoặc sở hữu các tính năng của màn hình chính. Tuy nhiên một "ống dẫn sáng" có thể hướng các phần của hình ảnh đến khu vực.

Apple cho biết: "Ống dẫn sáng có thể vận chuyển hoặc phân phối ánh sáng từ chuỗi điểm ảnh tới, ví dụ như khu vực mạch truyền động ... và tạo ra một khu vực màn hình hoạt động…"

Tiếp theo, các điểm ảnh trong khu vực có thể được đặt cách xa nhau hơn so với phần còn lại của màn hình. Điều này giúp phần màn hình trước đây là viền vẫn chứa các điểm ảnh không che mất "mạch truyền động".

Bằng sáng chế giải thích: "Theo cách đó, cao độ điểm ảnh (tức là khoảng cách giữa các điểm ảnh) tại khu vực đường viền ... sẽ tăng lên so với cao độ điểm ảnh của các điểm ảnh trong khu vực hoạt động. Nghĩa là, các điểm ảnh màu đỏ, xanh lục và xanh lam là các phần tử mạch truyền động xen kẽ".

Cũng như Ternus, các nhà phát minh khác còn có Paul Stephen Drzaic. Trước đây Ternus từng gửi một bằng sáng chế liên quan đến việc tạo ra một khu vực hiển thị phụ khi đóng một thiết bị màn hình gập lại.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc