Công Ty An Ninh Mạng FireEye Bị Tin Tặc Tấn Công

09 Tháng Mười Hai 20201:45 SA(Xem: 14686)
Công Ty An Ninh Mạng FireEye Bị Tin Tặc Tấn Công
Công Ty An Ninh Mạng FireEye Bị Tin Tặc Tấn Công

FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng, nhằm đánh cắp các công cụ nội bộ mà họ sử dụng để tiến hành thử nghiệm thâm nhập cho các công ty khác.

Kevin Mandia, CEO của FireEye cho biết trong một bài đăng trên blog: "Gần đây, chúng tôi đã bị tấn công bởi một kẻ rất tinh vi, có kỷ luật, bảo mật hoạt động và có kỹ thuật khiến chúng tôi tin rằng đó là một cuộc tấn công do nhà nước tài trợ. Cuộc tấn công khác với hàng chục nghìn vụ việc mà chúng tôi đã phải đối phó trong suốt nhiều năm”. Mandia không cho biết thời điểm vụ tấn công xảy ra.

FireEye có nhiều khách hàng khác nhau trong lĩnh vực an ninh quốc gia ở cả Mỹ và nước ngoài. Sau khi sự việc được tiết lộ, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) đã xuất bản một bản tin, khuyến cáo các chuyên gia an ninh mạng bắt kịp thông tin về sự cố.

Công ty cũng cho biết không có công cụ nào liên quan tới lĩnh vực khai thác zero-day - một dạng lỗ hổng chưa có bản sửa lỗi - bị đánh cắp. Cũng chưa có bằng chứng nào cho thấy các công cụ này đã được sử dụng một cách tự nhiên, hoặc kẻ đứng sau vụ tấn công có thể lấy được bất kỳ dữ liệu khách hàng nào. Nhưng để an toàn, FireEye đã chia sẻ các biện pháp đối phó có thể phát hiện hoặc chặn việc sử dụng các công cụ bị đánh cắp của mình. Các biện pháp đối phó đó đã được công bố công khai trên GitHub. Công ty cũng đang làm việc với Microsoft và FBI để điều tra những gì đã xảy ra. Mandia nói: "Chúng tôi không chắc liệu kẻ tấn công có ý định sử dụng các công cụ Red Team của chúng tôi hay tiết lộ công khai chúng hay không"

Theo The Washington Post, APT29 (còn được gọi là Cozy Bear), một nhóm tin tặc được cho là có liên hệ với Cơ quan Tình báo Nước ngoài của Nga, có khả năng đứng sau vụ tấn công. Đây cũng là nhóm đã tấn công máy chủ của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Sự cố cho thấy lý do tại sao ngành bảo mật phải làm việc cùng nhau để bảo vệ và ứng phó với các mối đe dọa do các đối thủ được tài trợ tốt. sử dụng các kỹ thuật tấn công mới và tinh vi"

Theo The New York Times, đây là vụ trộm cắp các công cụ an ninh mạng lớn nhất được biết đến kể từ khi Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ bị tấn công bởi một nhóm tin tặc có tên The Shadow Brokers. Ngoài cuộc tấn công đó là WannaCry, loại mã độc ransomware đã được sử dụng để tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các bệnh viện, doanh nghiệp và các tổ chức khác ở Mỹ.

510Vote
42Vote
39Vote
28Vote
15Vote
3.134
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.