Công Ty An Ninh Mạng FireEye Bị Tin Tặc Tấn Công

09 Tháng Mười Hai 20201:45 SA(Xem: 2946)
Công Ty An Ninh Mạng FireEye Bị Tin Tặc Tấn Công
Công Ty An Ninh Mạng FireEye Bị Tin Tặc Tấn Công

FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng, nhằm đánh cắp các công cụ nội bộ mà họ sử dụng để tiến hành thử nghiệm thâm nhập cho các công ty khác.

Kevin Mandia, CEO của FireEye cho biết trong một bài đăng trên blog: "Gần đây, chúng tôi đã bị tấn công bởi một kẻ rất tinh vi, có kỷ luật, bảo mật hoạt động và có kỹ thuật khiến chúng tôi tin rằng đó là một cuộc tấn công do nhà nước tài trợ. Cuộc tấn công khác với hàng chục nghìn vụ việc mà chúng tôi đã phải đối phó trong suốt nhiều năm”. Mandia không cho biết thời điểm vụ tấn công xảy ra.

FireEye có nhiều khách hàng khác nhau trong lĩnh vực an ninh quốc gia ở cả Mỹ và nước ngoài. Sau khi sự việc được tiết lộ, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) đã xuất bản một bản tin, khuyến cáo các chuyên gia an ninh mạng bắt kịp thông tin về sự cố.

Công ty cũng cho biết không có công cụ nào liên quan tới lĩnh vực khai thác zero-day - một dạng lỗ hổng chưa có bản sửa lỗi - bị đánh cắp. Cũng chưa có bằng chứng nào cho thấy các công cụ này đã được sử dụng một cách tự nhiên, hoặc kẻ đứng sau vụ tấn công có thể lấy được bất kỳ dữ liệu khách hàng nào. Nhưng để an toàn, FireEye đã chia sẻ các biện pháp đối phó có thể phát hiện hoặc chặn việc sử dụng các công cụ bị đánh cắp của mình. Các biện pháp đối phó đó đã được công bố công khai trên GitHub. Công ty cũng đang làm việc với Microsoft và FBI để điều tra những gì đã xảy ra. Mandia nói: "Chúng tôi không chắc liệu kẻ tấn công có ý định sử dụng các công cụ Red Team của chúng tôi hay tiết lộ công khai chúng hay không"

Theo The Washington Post, APT29 (còn được gọi là Cozy Bear), một nhóm tin tặc được cho là có liên hệ với Cơ quan Tình báo Nước ngoài của Nga, có khả năng đứng sau vụ tấn công. Đây cũng là nhóm đã tấn công máy chủ của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Sự cố cho thấy lý do tại sao ngành bảo mật phải làm việc cùng nhau để bảo vệ và ứng phó với các mối đe dọa do các đối thủ được tài trợ tốt. sử dụng các kỹ thuật tấn công mới và tinh vi"

Theo The New York Times, đây là vụ trộm cắp các công cụ an ninh mạng lớn nhất được biết đến kể từ khi Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ bị tấn công bởi một nhóm tin tặc có tên The Shadow Brokers. Ngoài cuộc tấn công đó là WannaCry, loại mã độc ransomware đã được sử dụng để tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các bệnh viện, doanh nghiệp và các tổ chức khác ở Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).