Tin Tặc Xâm Nhập Đánh Cắp Dữ Liệu Vaccine Covid-19 Của Pfizer

09 Tháng Mười Hai 20206:30 CH(Xem: 10924)
Tin Tặc Xâm Nhập Đánh Cắp Dữ Liệu Vaccine Covid-19 Của Pfizer
Tin Tặc Xâm Nhập Đánh Cắp Dữ Liệu Vaccine Covid-19 Của Pfizer

Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.

Hôm thứ Tư (09/12/2020), Cơ quan Dược phẩm châu Âu (European Medicines Agency - EMA) tại Amsterdam thông báo họ đã bị tấn công mạng và một số tài liệu về vaccine mà hai hãng đệ trình lên cơ quan để chờ phê duyệt đã bị xâm nhập. Hiện không rõ cuộc tấn công diễn ra khi nào hoặc như thế nào, ai chịu trách nhiệm hay thông tin nào khác có thể đã bị xâm nhập.

Các chuyên gia cho biết những tài liệu bị xâm nhập có thể quý giá đối với các quốc gia khác và các công ty đang gấp rút phát triển vaccine. Marc Rogers, người sáng lập nhóm tình nguyện chống lại các vi phạm liên quan đến Covid-19 CTI-League, nói: "Dữ liệu được trình lên các cơ quan quản lý có thể là thông tin mật về vaccine, cơ chế hoạt động, hiệu quả, rủi ro, tác dụng phụ có thể xảy ra và bất kỳ khía cạnh đặc biệt nào, như chỉ dẫn cách bảo quản và vận chuyển"


Pfizer và BioNTech cho biết không dữ liệu cá nhân nào của những người tham gia thử nghiệm đã bị xâm phạm và EMA "đã đảm bảo với chúng tôi rằng cuộc tấn công mạng sẽ không ảnh hưởng đến thời gian đánh giá của họ".

Vaccine của Pfizer-BioNTech đã được ba nước gồm Anh, Bahrain và Canada phê duyệt. Anh đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng từ ngày 08/12/2020 với tên gọi V-day.

EMA cho biết họ sẽ hoàn tất đánh giá về vaccine của Pfizer-BioNTech sớm nhất ngày 29/12/2020, trong khi đánh giá về vaccine của Moderna sẽ được đưa ra ngày 12/01/2020. Họ cũng đang xem xét vaccine do Đại học Oxford-AstraZeneca và Johnson & Johnson phát triển.

Các nỗ lực tấn công nhắm vào các tổ chức y tế và chăm sóc sức khỏe đã gia tăng trong đại dịch COVID-19 khi những kẻ tấn công khác nhau, từ gián điệp được nhà nước hậu thuẫn đến tội phạm mạng đều ráo riết săn lùng thông tin.

52Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Putin đề xuất tổ chức trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp Nga, để tăng quyền lực Quốc hội và thắt chặt yêu cầu đối với ứng viên tổng thống.