Tin Tặc Xâm Nhập Đánh Cắp Dữ Liệu Vaccine Covid-19 Của Pfizer

09 Tháng Mười Hai 20206:30 CH(Xem: 11377)
Tin Tặc Xâm Nhập Đánh Cắp Dữ Liệu Vaccine Covid-19 Của Pfizer
Tin Tặc Xâm Nhập Đánh Cắp Dữ Liệu Vaccine Covid-19 Của Pfizer

Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.

Hôm thứ Tư (09/12/2020), Cơ quan Dược phẩm châu Âu (European Medicines Agency - EMA) tại Amsterdam thông báo họ đã bị tấn công mạng và một số tài liệu về vaccine mà hai hãng đệ trình lên cơ quan để chờ phê duyệt đã bị xâm nhập. Hiện không rõ cuộc tấn công diễn ra khi nào hoặc như thế nào, ai chịu trách nhiệm hay thông tin nào khác có thể đã bị xâm nhập.

Các chuyên gia cho biết những tài liệu bị xâm nhập có thể quý giá đối với các quốc gia khác và các công ty đang gấp rút phát triển vaccine. Marc Rogers, người sáng lập nhóm tình nguyện chống lại các vi phạm liên quan đến Covid-19 CTI-League, nói: "Dữ liệu được trình lên các cơ quan quản lý có thể là thông tin mật về vaccine, cơ chế hoạt động, hiệu quả, rủi ro, tác dụng phụ có thể xảy ra và bất kỳ khía cạnh đặc biệt nào, như chỉ dẫn cách bảo quản và vận chuyển"


Pfizer và BioNTech cho biết không dữ liệu cá nhân nào của những người tham gia thử nghiệm đã bị xâm phạm và EMA "đã đảm bảo với chúng tôi rằng cuộc tấn công mạng sẽ không ảnh hưởng đến thời gian đánh giá của họ".

Vaccine của Pfizer-BioNTech đã được ba nước gồm Anh, Bahrain và Canada phê duyệt. Anh đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng từ ngày 08/12/2020 với tên gọi V-day.

EMA cho biết họ sẽ hoàn tất đánh giá về vaccine của Pfizer-BioNTech sớm nhất ngày 29/12/2020, trong khi đánh giá về vaccine của Moderna sẽ được đưa ra ngày 12/01/2020. Họ cũng đang xem xét vaccine do Đại học Oxford-AstraZeneca và Johnson & Johnson phát triển.

Các nỗ lực tấn công nhắm vào các tổ chức y tế và chăm sóc sức khỏe đã gia tăng trong đại dịch COVID-19 khi những kẻ tấn công khác nhau, từ gián điệp được nhà nước hậu thuẫn đến tội phạm mạng đều ráo riết săn lùng thông tin.

52Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.