Apple Đang Phát Triển Một Con Chip Để Cạnh Tranh Với Qualcomm

10 Tháng Mười Hai 202010:15 CH(Xem: 11255)
Apple Đang Phát Triển Một Con Chip Để Cạnh Tranh Với Qualcomm
Apple Đang Phát Triển Một Con Chip Để Cạnh Tranh Với Qualcomm

Trong mùa thu 2020, Apple đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về chip xử lý máy tính chỉ sau một đêm. Bằng cách thay thế những bộ vi xử lý mạnh mẽ của Intel với một con chip di động dựa trên kiến trúc ARM tự thiết kế. Không ai nghĩ rằng những con chip ARM có thể thay thế chip Intel, nhưng Apple đã làm được điều đó và sẵn sàng loại bỏ Intel khỏi những chiếc máy tính Mac của mình.

Đến tháng 12/2020, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tiếp tục phát triển một con chip modem của riêng mình. Điều đó có nghĩa là nhiều khả năng Qualcomm cũng sẽ bị Apple từ bỏ, tương tự như đã từng làm với Intel. Apple chỉ mới hợp tác lại với Qualcomm cách đây không lâu, để Apple có thể trang bị chip modem 5G cho những chiếc iPhone 12.

Động thái mới của Apple cũng không quá ngạc nhiên. Vì hãng đã mua lại mảng chip modem cho smartphone của Intel vào tháng 07/2019, cho thấy rõ tham vọng tự sản xuất những con chip modem của Apple.

Tuy nhiên, ngay cả khi có thể tự sản xuất những con chip modem của riêng mình, Apple cũng sẽ không thể tách biệt khỏi Qualcomm hoàn toàn giống như với Intel. Đó là do Qualcomm không chỉ bán những con chip, mà họ còn sở hữu rất nhiều bằng sáng chế và công nghệ liên quan. Apple vẫn phải trả tiền để có thể sử dụng những bằng sáng chế và công nghệ của Qualcomm.

Với chip modem của riêng mình, Apple ít nhất sẽ có thể bớt phụ thuộc vào Qualcomm. Apple có thể tùy chỉnh để chip modem của mình tiết kiệm pin hơn và hoạt động tốt hơn trên những chiếc iPhone.

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã có một năm 2020 rực rỡ, bất chấp đại dịch Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Chủ nhật (03/01/2021), Ủy ban Nhậm chức Tổng thống (Presidential Inaugural Committee - PIC) thông báo kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/01/2021.
03 Tháng Giêng 2021
Vai trò của Quốc vụ viện Trung Quốc trong hoạch định chính sách quân sự được giảm bớt trong khi quyền quyết định được trao cho CMC.
03 Tháng Giêng 2021
Trong số gần 1 triệu người dân Israel được tiêm vaccine Pfizer, khoảng 240 người đã được chẩn đoán mắc Covid-19 vài ngày sau đó.
03 Tháng Giêng 2021
Sau rất nhiều thông tin dự đoán, Samsung cũng đã chính thức công bố ngày ra mắt của Galaxy S21 là ngày 14 tháng 1 năm 2021
03 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), trang Nikkei đưa tin, Nhật Bản đang xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Tokyo và ba tỉnh lân cận do ca Covid-19 tăng cao gây áp lực cho hệ thống y tế.