Apple Đang Phát Triển Một Con Chip Để Cạnh Tranh Với Qualcomm

10 Tháng Mười Hai 202010:15 CH(Xem: 12189)
Apple Đang Phát Triển Một Con Chip Để Cạnh Tranh Với Qualcomm
Apple Đang Phát Triển Một Con Chip Để Cạnh Tranh Với Qualcomm

Trong mùa thu 2020, Apple đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về chip xử lý máy tính chỉ sau một đêm. Bằng cách thay thế những bộ vi xử lý mạnh mẽ của Intel với một con chip di động dựa trên kiến trúc ARM tự thiết kế. Không ai nghĩ rằng những con chip ARM có thể thay thế chip Intel, nhưng Apple đã làm được điều đó và sẵn sàng loại bỏ Intel khỏi những chiếc máy tính Mac của mình.

Đến tháng 12/2020, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tiếp tục phát triển một con chip modem của riêng mình. Điều đó có nghĩa là nhiều khả năng Qualcomm cũng sẽ bị Apple từ bỏ, tương tự như đã từng làm với Intel. Apple chỉ mới hợp tác lại với Qualcomm cách đây không lâu, để Apple có thể trang bị chip modem 5G cho những chiếc iPhone 12.

Động thái mới của Apple cũng không quá ngạc nhiên. Vì hãng đã mua lại mảng chip modem cho smartphone của Intel vào tháng 07/2019, cho thấy rõ tham vọng tự sản xuất những con chip modem của Apple.

Tuy nhiên, ngay cả khi có thể tự sản xuất những con chip modem của riêng mình, Apple cũng sẽ không thể tách biệt khỏi Qualcomm hoàn toàn giống như với Intel. Đó là do Qualcomm không chỉ bán những con chip, mà họ còn sở hữu rất nhiều bằng sáng chế và công nghệ liên quan. Apple vẫn phải trả tiền để có thể sử dụng những bằng sáng chế và công nghệ của Qualcomm.

Với chip modem của riêng mình, Apple ít nhất sẽ có thể bớt phụ thuộc vào Qualcomm. Apple có thể tùy chỉnh để chip modem của mình tiết kiệm pin hơn và hoạt động tốt hơn trên những chiếc iPhone.

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.