Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 678

15 Tháng Mười Hai 20208:15 CH(Xem: 15051)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 678
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 678

Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.

Tháng 12/2020, Qualcomm bất ngờ cho ra mắt bộ vi xử lý Snapdragon 678, với nâng cấp hiệu năng đáng kể. Snapdragon 678 là thế hệ kế nhiệm của Snapdragon 675, được Qualcomm ra mắt năm 2018. Con chip chỉ xuất hiện trên một vài mẫu smartphone như Redmi Note 7 Pro, Vivo U20, Galaxy A70s.

Snapdragon 678 là bộ vi xử lý có 8 lõi, được sản xuất trên tiến trình LLP 11nm. Chipset mới sử dụng CPU Kyro 460 tốc độ xung nhịp 2.2GHz, trong khi Snapdragon 675 chỉ là 2.0Ghz. CPU Kyro 460 sử dụng kiến trúc ARM với 4 lõi Cortex-A76 và 4 lõi Cortex-A55.

Snapdragon 678 có thể hỗ trợ màn hình độ phân giải FullHD+, với dải màu 10-bit. Chipset có tích hợp bộ vi xử lý hình ảnh 14-bit Qualcomm Spectra 250L ISP, hỗ trợ camera đơn độ phân giải 192MP. Nó cũng được tích hợp cả bộ vi xử lý AI để hỗ trợ các chế độ chụp ảnh chân dung, chụp ảnh đêm, tự động lấy nét bằng laser, quay video 4K, zoom quang 5x và quay video tốc độ cao.


GPU của Snapdragon 678 giống với GPU Adreno 612, nhưng Qualcomm khẳng định đã nâng cấp hiệu suất. GPU mới cũng được tối ưu hóa cho Unity, Messiah, NeoX và Unreal Engine 4. Nó có thể hỗ trợ các trò chơi với yêu cầu đồ họa từ thấp đến trung bình.

Tuy nhiên, Snapdragon 678 chỉ tích hợp modem Qualcomm X12 LTE, đây là một con chip 4G. Qualcomm có định hướng Snapdragon 678 sẽ được sử dụng cho những chiếc smartphone tầm trung trong năm 2021. Nhưng các nhà sản xuất có xu hướng sử dụng dòng chip Snapdragon 700 series cho smartphone tầm trung nhiều hơn là dòng Snapdragon 600 series.

Do đó, có vẻ như Snapdragon 678 đang nằm ở giữa phân khúc giá rẻ và bình dân. Hiện chưa rõ những chiếc smartphone nào trong năm 2021 sẽ được trang bị chipset Snapdragon 678.

58Vote
41Vote
312Vote
27Vote
17Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu được công bố bởi Harvard T.H. Chan School of Public Health, có 5 thói quen, mà khi được thực hiện cùng nhau, có thể kéo dài thêm hơn một thập kỷ cho tuổi thọ. Tin vui là, 10 năm là khoảng thời gian không hề ngắn. Tin là, quý vị sẽ phải cắt bỏ thói quen ăn vặt và chấm dứt tình trạng ù lì.
05 Tháng Mười Một 2018
Hơn 40 năm trước, Bill Gates và Paul Allen đã thành lập Microsoft với tầm nhìn là đưa máy tính cá nhân lên mọi bàn làm việc. Không ai thực sự tin họ, nhiều người thậm chí còn cố ngăn cản ý tưởng điên rồ của họ. Và trước khi mọi người kịp nhận ra, Microsoft đã hiện thực hóa được tham vọng của mình. Mọi người đều sở hữu máy tính Windows, còn chính phủ các nước nôn nóng tìm cách kìm hãm sự độc quyền của Microsoft.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2017, Apple đã hợp tác với khoa Y trường đại học Stanford, khởi động một dự án mang tên Apple Heart Study với mục đích nghiên cứu khả năng phát hiện rối triệu chứng rung tâm nhĩ bằng Apple Watch Series. Rung tâm nhĩ một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ và trụy tim, gây ra hơn 130,000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2018
Bạn có thấy hình phần đầu của một con ngựa không? Những gì ta đang nhìn thấy không phải là tinh vân Horsehead nổi tiếng của chòm Lạp Hộ Orion, mà là một tinh vân mờ nhạt hơn, chỉ có hình dạng quen thuộc với trí tưởng tượng xa hơn. Phần chủ yếu của hình ảnh phức hợp đám mây phân tử được chụp lại trong ảnh là tinh vân phản xạ được đặt tên là IC 4592.
05 Tháng Mười Một 2018
Hồi năm 2009, tình báo Iran đã phát hiện ra một kênh chuyển tiếp thông tin bí mật được CIA dùng để liên lạc với các gián điệp mà họ không thể tiếp xúc trực tiếp. Theo Zach Dorfman và Jenna McLaughlin của Yahoo News, sau khi một điệp viên hai mang tiết lộ phương thức liên lạc, tình báo Iran đã dùng chính Google để truy lùng ra các trang web được CIA dùng làm kênh truyền thông.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Samsung đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm. Sự sụt giảm doanh số smartphone của công ty bắt đầu vào cuối năm 2017. Tình hình vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian đã qua của năm 2018. Strategy Analytics cho biết, doanh số smartphone của Samsung đã giảm 13% trong quý 3 năm 2018.