Campuchia - Tất Cả Học Sinh Lớp 12 Được Cho Đậu Tốt Nghiệp Không Cần Thi

15 Tháng Mười Hai 20209:30 CH(Xem: 12844)
Campuchia - Tất Cả Học Sinh Lớp 12 Được Cho Đậu Tốt Nghiệp Không Cần Thi
Campuchia - Tất Cả Học Sinh Lớp 12 Được Cho Đậu Tốt Nghiệp Không Cần Thi

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.

Động thái là do khả năng tuyên bố chấm dứt cụm dịch ngày 28/11/2020 sẽ không diễn ra trước ngày 11/01/2021, mà ít nhất phải tới ngày 20/01/2021.

Quyết định được đưa ra hôm thứ Ba (15/12/2020), ông Hun Sen cho biết trong bài phát biểu trước toàn dân Campuchia về tình hình dịch bệnh Covid-19: "Đây là một lời động viên tham gia cuộc chiến chống Covid-19 thông qua các học sinh và thanh niên, vì nhiệm vụ của những người nắm quyền chính trị là đảm bảo yên bình cho đất nước. Vì thế, tôi xin thông báo rằng trong năm học 2019 -2020, tất cả những thí sinh trung học phổ thông đều đậu kỳ thi tốt nghiệp quốc gia. Các em hãy nỗ lực học tập để bắt đầu ghi danh vào trường đại học. Đậu hay rớt là một chuyện. Chúng ta phải chấp nhận những gì đang xảy ra với đất nước chúng ta và thế giới. Chất lượng giáo dục có giảm sút nhẹ và tôi nhận thấy những khó khăn trong việc không tham dự kỳ thi. Tuy nhiên, có người rớt, người đậu. Nếu khó khăn thì tôi cho tất cả các thí sinh đều đậu kỳ thi".

Ông Hun Sen cho biết một số học sinh có thi cũng không đậu, số khác không thi vì sợ lây nhiễm Covid-19, nên thông báo trên của ông sẽ khiến các em vui mừng. Ông cho hay: "Các em không thể tham dự kỳ thi cùng nhau. Kỳ thi tại mỗi trường đại học không thể diễn ra vì tôi không cho phép tổ chức"

Ros Soveacha, phát ngôn viên Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, cùng ngày cho biết cơ quan "tôn trọng và chấp thuận đề xuất từ Thủ tướng, và sẽ thông báo về vấn đề sớm".

Một báo cáo của Bộ Giáo dục Campuchia cho thấy có hơn 121.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019-2020, trong đó hơn 113.000 em đến từ các trường công với hơn 59.800 em là nữ.

Chủ tịch Liên đoàn Giáo dục Pech Bolen ủng hộ quyết định của Thủ tướng Hun Sen nhằm giảm chi tiêu và các nguy cơ trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Ông cho biết: "Kỳ thi trung học phổ thông không quyết định kiến thức, việc học tập và công việc của các học sinh. Vì thế, cho phép các em đậu tốt nghiệp giúp các em tiếp tục theo học tại các cấp đại học hoặc đào tạo nghề và kỹ thuật"

Lasi Mana, một học sinh lớp 12, bày tỏ vui mừng trước thông báo của ông Hun Sen. Mana chia sẻ: "Chỉ cần được kỳ thi lớp 12 là được. Điều quan trọng hơn là chúng em phải nỗ lực và tiếp tục việc học tại các trường đại học. Có những bạn không vui vì không có cơ hội để thể hiện năng lực của mình. Còn em, em nghĩ phần lớn học sinh đều vui khi vượt qua được kỳ thi".

53Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.