Tập Đoàn Trump Bị Phán Phải Giao Tài Liệu Cho Công Tố Viên New York

15 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 10449)
Tập Đoàn Trump Bị Phán Phải Giao Tài Liệu Cho Công Tố Viên New York
Tập Đoàn Trump Bị Phán Phải Giao Tài Liệu Cho Công Tố Viên New York

Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.

Theo phán quyết hôm thứ Ba (15/12/2020), Tập đoàn Trump phải chuyển giao tài liệu về một bất động sản đang bị văn phòng Tổng chưởng lý New York Letitia James điều tra vấn đề thuế. Trước đó, Tập đoàn Trump từ chối giao nộp tài liệu, tuyên bố rằng nó được bảo vệ bởi đặc quyền bảo mật thông tin giữa luật sư và thân chủ.

Amy Carlin, một luật sư của Tập đoàn Trump, cho biết họ hy vọng những thông tin trong tài liệu được giao nộp sẽ được bảo mật. Đây là thông tin liên quan đến các tranh cãi về một bất động sản của tập đoàn ở hạt Westchester, bang New York.

Văn phòng Tổng chưởng lý James đã lập luận rằng các tài liệu của Tập đoàn Trump không còn được hưởng đặc quyền bảo mật thông tin, một phần là do chính họ đã "từ bỏ đặc quyền" khi tiết lộ một số tài liệu cho Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) để "thu lợi".

Công tố viên Eric Haren thuộc văn phòng Tổng chưởng lý New York cho biết Tập đoàn Trump không cung cấp cho văn phòng của ông bất cứ thông tin nào khác ngoài giá trị thẩm định cuối cùng. Haren lập luận việc tập đoàn Trump từ chối nộp tài liệu liên quan bất động sản đã cản trở khả năng điều tra của Tổng chưởng lý.

Văn phòng Tổng chưởng lý James đã bắt đầu điều tra Tổng thống Trump và Tập đoàn Trump kể từ năm 2019, khi cựu luật sư của Trump là Michael Cohen điều trần trước Quốc hội và khai rằng Tổng thống đã nâng giá trị tài sản của mình lên để đảm bảo cho các khoản vay ngân hàng và khai thấp giá trị xuống để trốn thuế.

50Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.