Tập Đoàn Trump Bị Phán Phải Giao Tài Liệu Cho Công Tố Viên New York

15 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 666)
Tập Đoàn Trump Bị Phán Phải Giao Tài Liệu Cho Công Tố Viên New York
Tập Đoàn Trump Bị Phán Phải Giao Tài Liệu Cho Công Tố Viên New York

Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.

Theo phán quyết hôm thứ Ba (15/12/2020), Tập đoàn Trump phải chuyển giao tài liệu về một bất động sản đang bị văn phòng Tổng chưởng lý New York Letitia James điều tra vấn đề thuế. Trước đó, Tập đoàn Trump từ chối giao nộp tài liệu, tuyên bố rằng nó được bảo vệ bởi đặc quyền bảo mật thông tin giữa luật sư và thân chủ.

Amy Carlin, một luật sư của Tập đoàn Trump, cho biết họ hy vọng những thông tin trong tài liệu được giao nộp sẽ được bảo mật. Đây là thông tin liên quan đến các tranh cãi về một bất động sản của tập đoàn ở hạt Westchester, bang New York.

Văn phòng Tổng chưởng lý James đã lập luận rằng các tài liệu của Tập đoàn Trump không còn được hưởng đặc quyền bảo mật thông tin, một phần là do chính họ đã "từ bỏ đặc quyền" khi tiết lộ một số tài liệu cho Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) để "thu lợi".

Công tố viên Eric Haren thuộc văn phòng Tổng chưởng lý New York cho biết Tập đoàn Trump không cung cấp cho văn phòng của ông bất cứ thông tin nào khác ngoài giá trị thẩm định cuối cùng. Haren lập luận việc tập đoàn Trump từ chối nộp tài liệu liên quan bất động sản đã cản trở khả năng điều tra của Tổng chưởng lý.

Văn phòng Tổng chưởng lý James đã bắt đầu điều tra Tổng thống Trump và Tập đoàn Trump kể từ năm 2019, khi cựu luật sư của Trump là Michael Cohen điều trần trước Quốc hội và khai rằng Tổng thống đã nâng giá trị tài sản của mình lên để đảm bảo cho các khoản vay ngân hàng và khai thấp giá trị xuống để trốn thuế.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.