Indonesia Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Miễn Phí Cho Toàn Dân

16 Tháng Mười Hai 202011:30 CH(Xem: 10434)
Indonesia Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Miễn Phí Cho Toàn Dân
Indonesia Sẽ Tiêm Miễn Phí Vaccine Covid-19 Cho Toàn Dân

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư (16/12/2020), nhà lãnh đạo Indonesia nói đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Tài chính phân bổ lại ngân sách ở các mục khác để có ngân sách cho việc cung cấp vaccine miễn phí. Ngoài ra, ông Jokowi cũng sẽ là người đầu tiên tiêm phòng Covid-19 tại Indonesia để chứng minh với người dân rằng vaccine an toàn.

Ông nói: "Vì vậy, không có lý do gì để người dân không tiêm cả".

Chính phủ Indonesia hiện vẫn đang nghiên cứu xem liệu chương trình tiêm chủng Covid-19 miễn phí cho toàn dân sẽ tiêu tốn bao nhiêu và loại vaccine nào sẽ được cung cấp miễn phí trong số vaccine của hãng dược Trung Quốc Sinovac, của Novavax, và của AstraZeneca. Đây là 3 loại vaccine ngừa Covid-19 mà Indonesia đã đặt mua.

Đầu tháng 12/2020, Indonesia đã nhận lô hàng gồm 1,2 triệu liều vaccine Covid-19 của hãng Sinovac. Vaccine hiện đang được cơ quan quản lý dược phẩm Indonesia đánh giá trước khi Chính phủ khởi động chương trình tiêm chủng. Tại khu vực Đông Nam Á, Indonesia có thể sẽ là quốc gia đầu tiên mở chiến dịch tiêm phòng Covid-19.


Ông Askolani, Tổng giám đốc phụ trách ngân sách nhà nước thuộc Bộ Tài chính Indonesia, cho biết: "Việc cấp ngân sách cho vaccine vẫn đang được xem xét. Số liệu tính toán sẽ được cập nhật dựa trên thông tin mới nhất từ Bộ Y tế"

Indonesia là quốc gia đông dân thứ tư thế giới, lúc đầu dự định chỉ miễn phí 74 triệu liều vaccine Covid-19 trong khuôn khổ chương trình y tế quốc gia, và những người còn lại trong số 270 triệu dân của nước này sẽ phải tự trả tiền tiêm.

Tuy nhiên, việc bỏ tiền túi để tiêm phòng Covid-19 là một vấn đề đối với người Indonesia. Khảo sát của Chính phủ Indonesia hồi tháng 09/2020 cho thấy chỉ 1/3 trong số những người muốn tiêm vaccine Covid-19 ở Indonesia nói họ sẵn sàng tự chi trả cho mũi tiêm.

Wiku Adisasmito, người phát ngôn lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Chính phủ Indonesia, phát biểu: “Vaccine sẽ được tiêm miễn phí để chúng ta đạt được miễn dịch cộng đồng, như một phần trong nỗ lực nhằm sớm đưa Covid-19 về tầm kiểm soát và tiến tới chấm dứt đại dịch”

55Vote
41Vote
39Vote
213Vote
18Vote
2.536
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.