Thống Đốc New York Cảnh Báo Chủng Virus 'Siêu Lây Nhiễm' Từ Anh

20 Tháng Mười Hai 202010:30 CH(Xem: 11787)
Thống Đốc New York Cảnh Báo Chủng Virus 'Siêu Lây Nhiễm' Từ Anh
Thống Đốc Mỹ Cảnh Báo Chủng Virus 'Siêu Lây Nhiễm' Từ Anh

Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.

Hôm Chủ nhật (20/12/2020), Thống đốc bang New York Andew Cuomo tuyên bố: "Ngay lúc này, biến chủng mới ở Anh đang lên máy bay tới sân bay quốc tế John F. Kennedy", và nói thêm rằng chủng Covid-19 mới có khả năng lây nhiễm cao hơn 70% đang "vượt tầm kiểm soát" tại Anh.

Thống đốc Coumo gọi việc cho phép du khách Anh bay tới sân bay JKF mà không phải xét nghiệm là "đáng trách" và "cẩu thả", trong bối cảnh chủng virus đột biến mới khiến London phải phong tỏa. Ông kêu gọi chính quyền liên bang ít ra phải áp lệnh xét nghiệm Covid-19 bắt buộc với du khách tới từ Anh "ngay lúc này", hoặc ra lệnh cấm người đến từ Anh nhập cảnh. Ông cho hay: "6 chuyến bay một ngày. Chỉ cần một người nhiễm thì hậu quả thật khó lường"

Pháp, Đức, Italy, Hà Lan, Bỉ, Áo, Ireland và Bulgaria đều đã ban hành lệnh cấm hoặc hạn chế nghiêm ngặt với du khách Anh sau khi Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố phong tỏa London hôm 19/12/2020.

Ông Coumo cho biết ít nhất 120 quốc gia cũng yêu cầm du khách Anh phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 mới cho phép nhập cảnh, nhấn mạnh việc Johnson bất ngờ phong tỏa London khi Giáng sinh đang tới gần là dấu hiệu rõ ràng về mức độ "nguy hiểm" của chủng Covid-19 mới.

Ông nói rằng cơ quan chức năng ở sân bay JFK không có quyền cấm nhập cảnh hay giám sát y tế hành khách, cáo buộc giới chức liên bang "thờ ơ" khi không làm gì cả để ngăn nguy cơ chủng virus mới xâm nhập, dù New York hiện chưa có bằng chứng về sự hiện diện của nó trên lãnh thổ.

Tuyên bố của thống đốc New York đưa ra tuyên bố sau khi Trợ lý Bộ trưởng Y tế Mỹ Brett Giroir khẳng định không có lý do để áp đặt bất kỳ lệnh cấm nào ngoài việc "tiếp tục theo dõi" tin tức về tình hình biến chủng virus mới ở Anh.

Giroir nói: "Tôi cho rằng chưa có gì đáng báo động. Virus luôn đột biến. Chúng ta đã phát hiện gần 4.000 chủng đột biến. Không có dấu hiệu nào cho thấy chủng đột biến mà họ đang nói đến đang vượt qua nước Anh. Còn một điều quan trọng nữa là chúng tôi chưa thấy chủng đột biến nào thoát khỏi được vaccine"

50Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.