Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ - Không Cần Dùng Công Tố Viên Đặc Biệt Để Điều Tra Con Trai Ông Biden

21 Tháng Mười Hai 20206:45 CH(Xem: 11980)
Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ - Không Cần Dùng Công Tố Viên Đặc Biệt Để Điều Tra Con Trai Ông Biden
Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ - Không Cần Dùng Công Tố Viên Đặc Biệt Để Điều Tra Con Trai Ông Biden

Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.

Hôm thứ Hai (21/12/2020), Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho biết: "Tôi nghĩ rằng cuộc điều tra đang được xử lý một cách chuyên nghiệp và có trách nhiệm. Cho đến thời điểm hiện tại, tôi không thấy lý do gì để bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt và tôi cũng không có kế hoạch làm như vậy trước khi rời đi"

Tuyên bố của Barr được đưa ra sau khi các nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Mỹ Donlad Trump đang tham vấn các cố vấn cùng đồng minh về khả năng bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để phụ trách cuộc điều tra Hunter Biden và các cáo buộc gian lận bầu cử. Ông khẳng định cơ quan của ông không phát hiện tình trạng gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, cho rằng không có cơ sở để chính phủ liên bang thu giữ và kiểm tra các máy móc trong cuộc bầu cử.


Hunter Biden là con trai của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ngày 09/12/2020, anh cho biết Văn phòng Công tố viên Mỹ ở bang Delaware đã thông báo rằng họ đang điều tra các vấn đề thuế của anh.

Tổng thống đắc cử Joe Biden khẳng định ông luôn tin tưởng vào con trai mình và gọi những cáo buộc nhằm vào anh là "chiêu trò bẩn". Ông trước đó cũng khẳng định luôn tự hào về con trai, nhưng sẽ không can thiệp vụ điều tra.

Thời gian gần đây, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ đã khiến Tổng thống nổi giận, đỉnh điểm là sau khi ông tuyên bố chưa thấy dấu hiệu gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020. Ông cũng được cho là đã biết vụ điều tra về Hunter Biden nhưng không tiết lộ sớm do lo ngại nó có thể gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Bộ trưởng William Barr đã thông báo sẽ rời nhiệm sở vào ngày 23/12/2020. Thứ trưởng Jeffrey A. Rosen đã được bổ nhiệm làm quyền bộ trưởng trong khi quan chức Richard Donoghue giữ chức thứ trưởng.

52Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2018
Đỉnh cao của giấy điện tử là khi người dùng không thể phân biệt nó với giấy thật, cả về trải nghiệm đọc lẫn viết. Cuối tháng 11/2018, tại hội nghị Connected Ink ở Tokyo, E Ink Holdings đã tiến thêm một bước gần hơn với viễn cảnh đó khi phát triển thành công công nghệ mới mang tên JustWrite.
03 Tháng Mười Hai 2018
Các tác phẩm từ bụi của Tinh vân Đại Bàng đang tan biến. Khi ánh sáng sao mạnh mẽ phát ra từ những dãy núi vũ trụ hùng vĩ, những dãy trụ đẹp như tạc vẫn còn có thể gợi liên tưởng đến những con thú thần thoại. Trong ảnh là một trong những trụ bụi nổi bật của Tinh vân Đại bàng, có thể được mô tả như một nàng tiên khổng lồ. Tuy nhiên, nàng tiên cao đến 10 năm ánh sáng và tỏa ra bức xạ nóng hơn nhiều so với lửa thường.
03 Tháng Mười Hai 2018
Các lỗ đen có phát sáng khi chúng va chạm không? Khi hợp nhất, các hố đen đồng quỹ đạo chắc chắn sẽ phát ra một chùm bức xạ hấp dẫn bất thường, nhưng liệu chúng sẽ phát ra ánh sáng nếu trước đó được bao quanh bởi khí? Để giúp tìm ra câu trả lời, các nhà vật lý thiên văn tạo ra một mô phỏng máy tính tinh vi. Các mô phỏng và kết quả video đặc trưng mô tả chính xác hai lỗ đen siêu lớn xoắn ốc, bao gồm các tác động của thuyết tương đối rộng của Einstein về khí và ánh sáng xung quanh.
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, robot thám hiểm Curiosity của NASA đang điều tra một vật thể nghi ngờ là thiên thạch, có tên gọi là "Little Colonsay".
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Intel đã được cấp bằng sáng chế số 10.142.098 sau khi giới thiệu một hệ thống cải thiện việc tiêu tốn năng lượng của các thợ mỏ đào Bitcoin.
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Steve Mollonkopf, CEO Qualcomm đã phát biểu rằng công ty đang “đứng trước ngưỡng cửa” giải quyết các tranh chấp với Apple. Tuy nhiên, theo San Diego Union-Tribune, luật sư William Isaacson của Apple cho biết cần mở phiên tòa.