Tổng Thống Nga Ký Sắc Lệnh Nâng Cấp Hạm Đội Phương Bắc Lên Quân Khu

21 Tháng Mười Hai 20207:30 CH(Xem: 11632)
Tổng Thống Nga Ký Sắc Lệnh Nâng Cấp Hạm Đội Phương Bắc Lên Quân Khu
Putin Ký Sắc Lệnh Nâng Cấp Hạm Đội Phương Bắc Lên Quân Khu

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.

Trích tài liệu được đăng trên cổng thông tin pháp lý của chính phủ hôm thứ Hai (21/12/2020): "Sắc lệnh coi Hạm đội phương Bắc là lực lượng quân binh chủng hợp thành chiến lược của Các lực lượng Vũ trang Nga, thực hiện các nhiệm vụ của một quân khu".

Văn kiện được tổng thống Nga thông qua với mục đích "thực hiện các biện pháp bảo vệ toàn vẹn và tính bất khả xâm phạm của lãnh thổ Nga". Sắc lệnh mới sẽ có hiệu lực từ 01/01/2021.

Quân đội Nga hiện duy trì 4 quân khu, gồm Quân khu miền Tây, Quân khu miền Nam, Quân khu miền Trung và Quân khu miền Đông.

Trước đó, ngày 05/07/2020, ông Putin đã ký một sắc lệnh về địa giới hành chính và quân sự của Nga, chỉ định Hạm đội phương Bắc là một quân khu từ đầu năm 2021. Quân khu phụ trách lãnh thổ nước cộng hòa Komi, tỉnh Arkhangelsk, Murmansk và khu tự trị Nenets. Các khu vực trước đây thuộc phạm vi phụ trách của Quân khu phía Tây.

Hạm đội phương Bắc đang là lực lượng chiến lược và hợp thành của hải quân Nga, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cho các lực lượng hạt nhân chiến lược trên biển luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu để duy trì năng lực răn đe hạt nhân.

Căn cứ chính của Hạm đội phương Bắc đặt tại Severomorsk, tỉnh Murmansk. Hạm đội còn đóng quân tại các căn cứ ở Vidyayevo, Gadzhiyevo, Gremikha, Zapadnaya Litsa và Polyarny, đều thuộc tỉnh Murmansk, cùng một căn cứ ở Severodvinsk thuộc tỉnh Arkhangelsk.


53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.