Tổng Thống Nga Ký Sắc Lệnh Nâng Cấp Hạm Đội Phương Bắc Lên Quân Khu

21 Tháng Mười Hai 20207:30 CH(Xem: 12359)
Tổng Thống Nga Ký Sắc Lệnh Nâng Cấp Hạm Đội Phương Bắc Lên Quân Khu
Putin Ký Sắc Lệnh Nâng Cấp Hạm Đội Phương Bắc Lên Quân Khu

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.

Trích tài liệu được đăng trên cổng thông tin pháp lý của chính phủ hôm thứ Hai (21/12/2020): "Sắc lệnh coi Hạm đội phương Bắc là lực lượng quân binh chủng hợp thành chiến lược của Các lực lượng Vũ trang Nga, thực hiện các nhiệm vụ của một quân khu".

Văn kiện được tổng thống Nga thông qua với mục đích "thực hiện các biện pháp bảo vệ toàn vẹn và tính bất khả xâm phạm của lãnh thổ Nga". Sắc lệnh mới sẽ có hiệu lực từ 01/01/2021.

Quân đội Nga hiện duy trì 4 quân khu, gồm Quân khu miền Tây, Quân khu miền Nam, Quân khu miền Trung và Quân khu miền Đông.

Trước đó, ngày 05/07/2020, ông Putin đã ký một sắc lệnh về địa giới hành chính và quân sự của Nga, chỉ định Hạm đội phương Bắc là một quân khu từ đầu năm 2021. Quân khu phụ trách lãnh thổ nước cộng hòa Komi, tỉnh Arkhangelsk, Murmansk và khu tự trị Nenets. Các khu vực trước đây thuộc phạm vi phụ trách của Quân khu phía Tây.

Hạm đội phương Bắc đang là lực lượng chiến lược và hợp thành của hải quân Nga, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cho các lực lượng hạt nhân chiến lược trên biển luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu để duy trì năng lực răn đe hạt nhân.

Căn cứ chính của Hạm đội phương Bắc đặt tại Severomorsk, tỉnh Murmansk. Hạm đội còn đóng quân tại các căn cứ ở Vidyayevo, Gadzhiyevo, Gremikha, Zapadnaya Litsa và Polyarny, đều thuộc tỉnh Murmansk, cùng một căn cứ ở Severodvinsk thuộc tỉnh Arkhangelsk.


53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.