Tổng Thống Nga Ký Sắc Lệnh Nâng Cấp Hạm Đội Phương Bắc Lên Quân Khu

21 Tháng Mười Hai 20207:30 CH(Xem: 11295)
Tổng Thống Nga Ký Sắc Lệnh Nâng Cấp Hạm Đội Phương Bắc Lên Quân Khu
Putin Ký Sắc Lệnh Nâng Cấp Hạm Đội Phương Bắc Lên Quân Khu

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.

Trích tài liệu được đăng trên cổng thông tin pháp lý của chính phủ hôm thứ Hai (21/12/2020): "Sắc lệnh coi Hạm đội phương Bắc là lực lượng quân binh chủng hợp thành chiến lược của Các lực lượng Vũ trang Nga, thực hiện các nhiệm vụ của một quân khu".

Văn kiện được tổng thống Nga thông qua với mục đích "thực hiện các biện pháp bảo vệ toàn vẹn và tính bất khả xâm phạm của lãnh thổ Nga". Sắc lệnh mới sẽ có hiệu lực từ 01/01/2021.

Quân đội Nga hiện duy trì 4 quân khu, gồm Quân khu miền Tây, Quân khu miền Nam, Quân khu miền Trung và Quân khu miền Đông.

Trước đó, ngày 05/07/2020, ông Putin đã ký một sắc lệnh về địa giới hành chính và quân sự của Nga, chỉ định Hạm đội phương Bắc là một quân khu từ đầu năm 2021. Quân khu phụ trách lãnh thổ nước cộng hòa Komi, tỉnh Arkhangelsk, Murmansk và khu tự trị Nenets. Các khu vực trước đây thuộc phạm vi phụ trách của Quân khu phía Tây.

Hạm đội phương Bắc đang là lực lượng chiến lược và hợp thành của hải quân Nga, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cho các lực lượng hạt nhân chiến lược trên biển luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu để duy trì năng lực răn đe hạt nhân.

Căn cứ chính của Hạm đội phương Bắc đặt tại Severomorsk, tỉnh Murmansk. Hạm đội còn đóng quân tại các căn cứ ở Vidyayevo, Gadzhiyevo, Gremikha, Zapadnaya Litsa và Polyarny, đều thuộc tỉnh Murmansk, cùng một căn cứ ở Severodvinsk thuộc tỉnh Arkhangelsk.


53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.