Ông Biden Sẽ Thúc Đẩy Quốc Hội Đưa Ra Gói Cứu Trợ Covid-19 Khác

22 Tháng Mười Hai 20207:00 CH(Xem: 11077)
Ông Biden Sẽ Thúc Đẩy Quốc Hội Đưa Ra Gói Cứu Trợ Covid-19 Khác
Biden Sẽ Thúc Đẩy Quốc Hội Đưa Ra Gói Cứu Trợ Covid-19 Khác

Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.

Hôm thứ Ba (22/12/2020), ông Biden phát biểu tại Wilmington, bang Delaware,: "Có một nhận thức rõ ràng rằng những vấn đề lớn hơn bất cứ hệ tư tưởng nào. Người dân đang bị tổn thương sâu sắc, phía Cộng hòa cũng thiệt hại nặng nề như bên Dân chủ. Quốc hội tuần này đã hoàn thành việc của họ. Tôi có thể, và sẽ phải yêu cầu họ làm lại điều này vào năm sau. Dự luật chỉ là bước đầu tiên, một khoản trả trước, nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang gặp phải. Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm"

Quốc hội đã thông qua dự luật cứu trợ kinh tế 900 tỷ USD vào thứ Hai (21/12/2020) sau nhiều tháng tranh cãi. Theo bản tóm tắt dự luật, gói ngân sách sẽ bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp lên tới 600 USD mỗi người lớn, tăng trợ cấp thất nghiệp lên 300 USD/tuần và khoảng 284 tỷ USD cho Chương trình Bảo vệ Tiền lương. Dự luật sẽ được chuyển đến Nhà Trắng và Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ ký thông qua.


Khi được hỏi về kế hoạch kết nối lưỡng đảng trong thời kỳ hậu Trump, Biden cho biết các nghị sĩ sẽ hoan nghênh lời đề nghị lãnh đạo của ông. Ông cho hay: "Tôi sẽ không xúc phạm phe đối lập. Tôi sẽ đứng lên và nói rằng 'đây là những việc chúng ta phải làm', bởi họ biết điều đó. Đây là chuyện của sự sống và cái chết. Vì vậy, tôi tin chúng tôi sẽ hoàn thành công việc. Tôi hứa với mọi người một điều về sự lãnh đạo của tôi trong cuộc khủng hoảng. Đó là tôi sẽ nói thẳng với mọi người. Tôi sẽ nói sự thật. Và sự thật đơn giản là những ngày đen tối nhất của chúng ta trong cuộc chiến chống Covid-19 đang ở phía trước, không phải đằng sau. Sẽ không có thời gian để lãng phí trong việc thực hiện các bước cần thiết để xoay chuyển tình thế khủng hoảng”

Hôm 21/12/2020, ông Biden cũng đã tiêm vaccine Covid-19 trên truyền hình trực tiếp để trấn an người dân về độ an toàn của vaccine. Giới chức y tế Mỹ cho biết họ dự kiến cung cấp đủ liều vaccine đầu tiên cho 20 triệu người vào cuối năm 2020, nhưng sẽ còn lâu nữa vaccine mới được phổ biến.

53Vote
43Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
05 Tháng Ba 2019
Đây là một khung cảnh bình minh đáng nhớ. Khoảng một tháng trước, ngay trước khoảnh khắc bình minh ló dạng, một cảnh xếp hàng ấn tượng của các thiên thể đã diễn ra ở phía đông. Trong ảnh, sáng nhất và gần nhất với đường chân trời, là Mặt trăng. Ánh sáng màu cam của Mặt trăng được tạo ra bởi sự tán xạ của ánh sáng xanh trong bầu khí quyển.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
05 Tháng Ba 2019
Trong lịch sử, chỉ có một người duy nhất trên thế giới được chữa khỏi bệnh AIDS là Timothy Brown, một người Đức thường được gọi với tên khác là “bệnh nhân Berlin”. Khoảng đầu tháng 03/2019, đã có một người thứ 2 đã được chữa lành khỏi căn bệnh thế kỷ, và được gọi là “bệnh nhân London”.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Hiệp hội Web (World Wide Web Consortium - W3C) đã đưa ra bộ API WebAuthn cho phép hội nhập các trang web một cách an toàn, nhanh chóng hơn, và nổi bật là nó hỗ trợ cả việc hội nhập bằng sinh trắc học. Hiện WebAuthn đã xuất hiện trong nhiều trình duyệt như Safari (thử nghiệm), Chrome, Firefox, Edge. Android và Windows 10 cũng đã hỗ trợ từ gốc cho chuẩn mới. Cái quan trọng nhất của WebAuthn đó là người dùng không cần sử dụng password nữa, thứ rất khó nhất và dễ bị đánh cắp.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.