Ông Biden Sẽ Thúc Đẩy Quốc Hội Đưa Ra Gói Cứu Trợ Covid-19 Khác

22 Tháng Mười Hai 20207:00 CH(Xem: 11240)
Ông Biden Sẽ Thúc Đẩy Quốc Hội Đưa Ra Gói Cứu Trợ Covid-19 Khác
Biden Sẽ Thúc Đẩy Quốc Hội Đưa Ra Gói Cứu Trợ Covid-19 Khác

Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.

Hôm thứ Ba (22/12/2020), ông Biden phát biểu tại Wilmington, bang Delaware,: "Có một nhận thức rõ ràng rằng những vấn đề lớn hơn bất cứ hệ tư tưởng nào. Người dân đang bị tổn thương sâu sắc, phía Cộng hòa cũng thiệt hại nặng nề như bên Dân chủ. Quốc hội tuần này đã hoàn thành việc của họ. Tôi có thể, và sẽ phải yêu cầu họ làm lại điều này vào năm sau. Dự luật chỉ là bước đầu tiên, một khoản trả trước, nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang gặp phải. Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm"

Quốc hội đã thông qua dự luật cứu trợ kinh tế 900 tỷ USD vào thứ Hai (21/12/2020) sau nhiều tháng tranh cãi. Theo bản tóm tắt dự luật, gói ngân sách sẽ bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp lên tới 600 USD mỗi người lớn, tăng trợ cấp thất nghiệp lên 300 USD/tuần và khoảng 284 tỷ USD cho Chương trình Bảo vệ Tiền lương. Dự luật sẽ được chuyển đến Nhà Trắng và Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ ký thông qua.


Khi được hỏi về kế hoạch kết nối lưỡng đảng trong thời kỳ hậu Trump, Biden cho biết các nghị sĩ sẽ hoan nghênh lời đề nghị lãnh đạo của ông. Ông cho hay: "Tôi sẽ không xúc phạm phe đối lập. Tôi sẽ đứng lên và nói rằng 'đây là những việc chúng ta phải làm', bởi họ biết điều đó. Đây là chuyện của sự sống và cái chết. Vì vậy, tôi tin chúng tôi sẽ hoàn thành công việc. Tôi hứa với mọi người một điều về sự lãnh đạo của tôi trong cuộc khủng hoảng. Đó là tôi sẽ nói thẳng với mọi người. Tôi sẽ nói sự thật. Và sự thật đơn giản là những ngày đen tối nhất của chúng ta trong cuộc chiến chống Covid-19 đang ở phía trước, không phải đằng sau. Sẽ không có thời gian để lãng phí trong việc thực hiện các bước cần thiết để xoay chuyển tình thế khủng hoảng”

Hôm 21/12/2020, ông Biden cũng đã tiêm vaccine Covid-19 trên truyền hình trực tiếp để trấn an người dân về độ an toàn của vaccine. Giới chức y tế Mỹ cho biết họ dự kiến cung cấp đủ liều vaccine đầu tiên cho 20 triệu người vào cuối năm 2020, nhưng sẽ còn lâu nữa vaccine mới được phổ biến.

53Vote
43Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Wacom và Magic Leap đã bắt tay hợp tác với nhau trong 2 năm và trình bày sản phẩm thử nghiệm của mình vào tháng 10/2018 tại Hội nghị L.E.A.P. Sự kết hợp của 2 hãng tạo nên một sản phẩm mà trước đây chúng ta chỉ có thể thấy trên phim ảnh: khả năng tương tác chỉnh sửa các bản thiết kế 3D trong không gian. Sản phẩm mới chắc chắc sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để phục vụ cho nhiều mục đích cùng công việc khác nhau trong tương lai.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công ty nền tảng nhắn tin WhatsApp, thuộc sở hữu của Facebook đưa ra thông báo, người dùng WhatsApp sẽ chỉ có thể chuyển tiếp tin nhắn nhiều nhất là 5 lần.
22 Tháng Giêng 2019
Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.
22 Tháng Giêng 2019
Được cả thế giới tôn kính, James Watson, nhà khoa học từng được vinh danh với giải Nobel danh giá nhờ vào việc phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của chuỗi DNA từ những năm 1950, bất ngờ bị đuổi khỏi phòng thí nghiệm ở tuổi ngoài 90 chỉ vì một bình luận phân biệt chủng tộc.
21 Tháng Giêng 2019
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.
21 Tháng Giêng 2019
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.