Thử Nghiệm Mạng 5G Của Verizon Tại Mỹ - Tốc Độ Còn Chậm Hơn Cả 4G

23 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 13136)
Thử Nghiệm Mạng 5G Của Verizon Tại Mỹ - Tốc Độ Còn Chậm Hơn Cả 4G
Thử Nghiệm Mạng 5G Của Verizon Tại Mỹ - Tốc Độ Còn Chậm Hơn Cả 4G

Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.

Thử nghiệm được tiến hành bởi PC Magazine, công nghệ Dynamic Spectrum Sharing (DSS) là mấu chốt vấn đề. Nó cho phép các nhà mạng chạy song song mạng 5G và 4G, điều này hữu ích nếu như nhà mạng chưa có đủ băng tần 5G chuyên dụng. Trong khi các nhà mạng tập trung rất nhiều vào băng tần mmWave, với ưu điểm là tốc độ cao, nhưng nhược điểm là độ phủ sóng không rộng. Công nghệ DSS tạm thời giúp nhà mạng giải quyết vấn đề về phạm vi phủ sóng 5G. Vấn đề duy nhất, có vẻ như nó dẫn đến hiệu suất mạng 5G thấp hơn.

Kết quả thử nghiệm của PC Magazine được thực hiện tại thành phố New York. Theo lời khuyên của PC Magazine, tốt nhất là người dùng nên tắt mạng 5G, nếu thấy tốc độ không thực sự cao hơn so với mạng 4G.


Không chỉ có nhà mạng Verizon gặp phải vấn đề, tốc độ mạng 5G của T-Mobile cũng thấp hơn tốc độ mạng LTE của Verizon. Ngay cả khi T-Mobile sử dụng băng tần 5G chuyên dụng, điều này là rất đáng ngạc nhiên. Thử nghiệm tương tự cho thấy 5G của AT&T cũng chậm hơn mạng 4G, vì nhà mạng này sử dụng công nghệ DSS giống Verizon.

Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm không áp dụng đối với băng tần mmWave của Verizon, vì áp dụng băng tần 5G có tốc độ thực tế cao hơn rất nhiều so với bất kỳ mạng 5G nào khác. Băng tần mmWave còn có một điểm yếu là dễ bị chặn bởi cây cối và các tòa nhà, đôi khi là cả cửa sổ. Vì vậy, việc phủ sóng 5G mmWave ở phạm vi rộng sẽ mất rất nhiều công sức và thời gian nữa. Trong lúc đó, những người dùng di động tại Mỹ vẫn đang trải nghiệm mạng 5G băng tần trung, với tốc độ còn hạn chế.

51Vote
40Vote
36Vote
24Vote
13Vote
2.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.
11 Tháng Hai 2020
Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD.
11 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.
11 Tháng Hai 2020
Theo Strategy Analytics, năm 2019, Apple Watch đạt doanh số 31 triệu chiếc, còn cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ đạt 21 triệu chiếc.
10 Tháng Hai 2020
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ.
10 Tháng Hai 2020
Nhiều tập đoàn sẽ đóng cửa gian trưng bày tại Singapore Airshow, triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới, vì lo ngại virus corona.