Thử Nghiệm Mạng 5G Của Verizon Tại Mỹ - Tốc Độ Còn Chậm Hơn Cả 4G

23 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 3960)
Thử Nghiệm Mạng 5G Của Verizon Tại Mỹ - Tốc Độ Còn Chậm Hơn Cả 4G
Thử Nghiệm Mạng 5G Của Verizon Tại Mỹ - Tốc Độ Còn Chậm Hơn Cả 4G

Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.

Thử nghiệm được tiến hành bởi PC Magazine, công nghệ Dynamic Spectrum Sharing (DSS) là mấu chốt vấn đề. Nó cho phép các nhà mạng chạy song song mạng 5G và 4G, điều này hữu ích nếu như nhà mạng chưa có đủ băng tần 5G chuyên dụng. Trong khi các nhà mạng tập trung rất nhiều vào băng tần mmWave, với ưu điểm là tốc độ cao, nhưng nhược điểm là độ phủ sóng không rộng. Công nghệ DSS tạm thời giúp nhà mạng giải quyết vấn đề về phạm vi phủ sóng 5G. Vấn đề duy nhất, có vẻ như nó dẫn đến hiệu suất mạng 5G thấp hơn.

Kết quả thử nghiệm của PC Magazine được thực hiện tại thành phố New York. Theo lời khuyên của PC Magazine, tốt nhất là người dùng nên tắt mạng 5G, nếu thấy tốc độ không thực sự cao hơn so với mạng 4G.


Không chỉ có nhà mạng Verizon gặp phải vấn đề, tốc độ mạng 5G của T-Mobile cũng thấp hơn tốc độ mạng LTE của Verizon. Ngay cả khi T-Mobile sử dụng băng tần 5G chuyên dụng, điều này là rất đáng ngạc nhiên. Thử nghiệm tương tự cho thấy 5G của AT&T cũng chậm hơn mạng 4G, vì nhà mạng này sử dụng công nghệ DSS giống Verizon.

Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm không áp dụng đối với băng tần mmWave của Verizon, vì áp dụng băng tần 5G có tốc độ thực tế cao hơn rất nhiều so với bất kỳ mạng 5G nào khác. Băng tần mmWave còn có một điểm yếu là dễ bị chặn bởi cây cối và các tòa nhà, đôi khi là cả cửa sổ. Vì vậy, việc phủ sóng 5G mmWave ở phạm vi rộng sẽ mất rất nhiều công sức và thời gian nữa. Trong lúc đó, những người dùng di động tại Mỹ vẫn đang trải nghiệm mạng 5G băng tần trung, với tốc độ còn hạn chế.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).