Chính Phủ Mỹ Sẽ Mua Thêm 100 Triệu Liều Vaccine Pfizer-BioNTech

23 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 10961)
Chính Phủ Mỹ Sẽ Mua Thêm 100 Triệu Liều Vaccine Pfizer-BioNTech
Chính Phủ Mỹ Sẽ Mua Thêm 100 Triệu Liều Vaccine Pfizer-BioNTech

Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.

Theo thỏa thuận mới, hãng dược Mỹ Pfizer sẽ cung cấp thêm cho Washington 100 triệu liều vaccine Covid-19 trước cuối tháng 07/2021. Pfizer và đối tác Đức BioNTech sẽ cung cấp ít nhất 70 triệu liều trước 30/06/2021, số còn lại sẽ được giao không muộn hơn ngày 31/07/2021, với tổng số tiền được trả lên gần 4 tỷ USD.

Giá mua lên tới 19,50 USD cho mỗi liều và cao hơn một chút so với mức 18,90 USD cho mỗi liều mà Reuters đã báo cáo rằng Liên minh Châu Âu đã đồng ý trả. Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar nói: "Giao dịch có thể khiến người Mỹ tin tưởng hơn rằng đến tháng 06/2021, chúng ta sẽ có đủ nguồn cung để tiêm chủng cho mọi người Mỹ muốn tiêm vaccine"

Trước đó, Mỹ, quốc gia hơn 328 triệu dân, đã có thỏa thuận mua 100 triệu liều vaccine từ Pfizer và chúng đang được triển khai trên toàn quốc sau khi vaccine Pfizer-BioNTech được cấp phép sử dụng khẩn cấp vào đầu tháng 12/2020. Thỏa thuận mới nâng tổng số liều vaccine Pfizer-BioNTech Mỹ mua lên 200 triệu, đủ để tiêm chủng cho 100 triệu người (vì vaccine cần tiêm hai mũi).


Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), tính đến 21/12/2020, hơn 600.000 người Mỹ đã được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Thỏa thuận mới giúp Mỹ tăng cường nguồn cung vaccine khi nước này đang đối mặt sự gia tăng ca nhiễm lớn trên toàn quốc. Theo Reuters, Mỹ ghi nhận hơn một triệu ca mới chỉ trong 6 ngày, với báo cáo tổng cộng hơn 18,6 triệu ca nhiễm, hơn 330.000 ca tử vong và gần 11 triệu người đã bình phục.

Những người được tiêm vaccine trước là nhân viên y tế và cư dân viện dưỡng lão, cũng như một số quan chức chính phủ hàng đầu. Những người làm công việc "không thiết yếu" có thể sẽ phải đợi nhiều tháng mới đến lượt. Ngoài Pfizer-BioNTech, Mỹ cũng đã cấp phép cho vaccine Moderna và khoảng 6 triệu liều được phân phối khắp đất nước trong tuần cuối tháng 12/2020.

Pfizer và BioNTech cho biết họ dự kiến sản xuất 1,3 tỷ liều vào năm 2021, nhưng các giám đốc điều hành của công ty cho biết họ đang cố gắng thúc đẩy sản xuất. Các chính phủ trên khắp thế giới đang tranh giành để có đủ nguồn cung cấp vaccine để chế ngự đại dịch đã giết chết khoảng 1,7 triệu người và tàn phá các nền kinh tế trên toàn cầu.

52Vote
40Vote
30Vote
24Vote
12Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.