Hạ Viện Nga Thông Qua Dự Luật Chặn Các Mạng Xã Hội Của Mỹ

24 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 11382)
Hạ Viện Nga Thông Qua Dự Luật Chặn Các Mạng Xã Hội Của Mỹ
Hạ Viện Nga Thông Qua Dự Luật Chặn Các Mạng Xã Hội Của Mỹ

Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.

Các nghị sĩ đề ra hai dự thảo luật cho biết những vi phạm của YouTube và Facebook đã chứng tỏ sự cần thiết phải thông qua những văn kiện, trong nỗ lực tăng cường chủ quyền Internet của Nga.

Dự luật đầu tiên cho phép Nga hạn chế hoặc chặn hoàn toàn các trang web bị phát hiện phân biệt đối xử với truyền thông Nga. Các nghị sĩ cho biết đã nhận được khiếu nại từ các cơ quan truyền thông nhà nước Nga rằng tài khoản của họ đang bị Twitter, Facebook và YouTube đối xử "đầy thành kiến".

Hồi tháng 08/2020, Twitter bắt đầu dán nhãn mô tả "truyền thông nhà nước" với tài khoản một số hãng tin Nga, cùng tài khoản của các nhân viên cấp cao và một số quan chức quan trọng của chính phủ. Nga đã chỉ trích động thái của Twitter.


Dự luật thứ hai cho phép Nga phạt các nhà cung cấp Internet và các trang web 10-20% doanh thu năm trước của họ tại Nga nếu nhiều lần từ chối xóa nội dung bị cấm. Dự luật quy định mức phạt tối đa 8 triệu rúp (106.700 USD) đối với vi phạm lần đầu khi các trang web không xóa nội dung chứa lời kêu gọi tổ chức các hoạt động cực đoan, thông tin về thuốc kích thích hoặc lạm dụng tình dục trẻ em.

Hai dự luật vẫn cần được thượng viện thông qua và Tổng thống Vladimir Putin ký phê chuẩn để trở thành luật. Các nghị sĩ soạn thảo dự luật cho biết YouTube, Twitter, Facebook và Instagram đã không xóa hàng trăm trang chứa nội dung bị cấm theo quy định của luật pháp Nga.  Google, Twitter và Facebook không phản hồi yêu cầu bình luận về thông tin.

59Vote
41Vote
36Vote
27Vote
17Vote
2.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.