DHS Cáo Buộc Trung Quốc Sử Dụng TV TCL Để Theo Dõi Người Dùng Tại Mỹ

25 Tháng Mười Hai 202012:15 SA(Xem: 13724)
DHS Cáo Buộc Trung Quốc Sử Dụng TV TCL Để Theo Dõi Người Dùng Tại Mỹ
DHS Cáo Buộc Trung Quốc Sử Dụng TV TCL Để Theo Dõi Người Dùng Tại Mỹ

Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc. Với cáo buộc nhà sản xuất TV đã cài backdoor (cửa hậu) vào những chiếc smart TV chạy Android của mình, để theo dõi người dùng và gửi thông tin về Trung Quốc.

Trong bài phát biểu tại Washington DC, ông Wolf cho biết: “DHS đang xem xét các công ty của Trung Quốc như TCL. Có báo cáo cho rằng TCL đã tích hợp backdoor vào tất cả TV của hãng, khiến người dùng có nguy cơ bị xâm nhập dữ liệu cá nhân. TCL cũng nhận được sự hỗ trợ của nhà nước Trung Quốc, để có thể cạnh tranh trên thị trường điện tử toàn cầu. Nhờ đó, TCL có thể trở thành nhà sản xuất TV lớn thứ 3 thế giới”

Theo báo cáo của Tom’s Guide hồi tháng 11/2020, hai hacker John Jackson và Sick Codes đã phát hiện thấy lỗ hổng bảo mật trong những chiếc TV chạy Android của TCL. Một lỗ hổng cho phép bất kỳ ai cũng có thể xem các tập tin trong TV TCL mà không cần nhập mật mã.


Lỗ hổng còn lại dường như là một tính năng ẩn, khi nó tự động gửi ảnh chụp màn hình và nhật ký hoạt động của người dùng tới các máy chủ tại Trung Quốc. Đáng chú ý hơn, Sick Codes cho biết TCL đã âm thầm đưa ra bản vá sau khi hai lỗ hổng bảo mật bị tiết lộ, mà không thông báo cho người dùng biết.

Đại diện của TCL ngay lập tức đã có phản hồi: “Thật không may, những cáo buộc gần đây về TCL dường như bắt nguồn từ những thông tin hiểu lầm. Những báo cáo về sự cố tính năng của chúng tôi trong những tuần gần đây đã dẫn tới những kết luận mang tính suy đoán và phán xét vội vàng. Mặc dù có một lỗ hổng bảo mật mới được phát hiện trên những chiếc TV TCL tại Mỹ, nhưng chúng tôi đã nhanh chóng thực hiện các bước điều tra và đưa ra bản vá một cách sớm nhất. Chúng tôi hiện chưa được DHS hoặc bất kỳ cơ quan tương tự nào tiếp cận để điều tra hoặc thậm chí là thảo luận về những cáo buộc”.

53Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2019
Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.
27 Tháng Chín 2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.
27 Tháng Chín 2019
Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.