DHS Cáo Buộc Trung Quốc Sử Dụng TV TCL Để Theo Dõi Người Dùng Tại Mỹ

25 Tháng Mười Hai 202012:15 SA(Xem: 14061)
DHS Cáo Buộc Trung Quốc Sử Dụng TV TCL Để Theo Dõi Người Dùng Tại Mỹ
DHS Cáo Buộc Trung Quốc Sử Dụng TV TCL Để Theo Dõi Người Dùng Tại Mỹ

Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc. Với cáo buộc nhà sản xuất TV đã cài backdoor (cửa hậu) vào những chiếc smart TV chạy Android của mình, để theo dõi người dùng và gửi thông tin về Trung Quốc.

Trong bài phát biểu tại Washington DC, ông Wolf cho biết: “DHS đang xem xét các công ty của Trung Quốc như TCL. Có báo cáo cho rằng TCL đã tích hợp backdoor vào tất cả TV của hãng, khiến người dùng có nguy cơ bị xâm nhập dữ liệu cá nhân. TCL cũng nhận được sự hỗ trợ của nhà nước Trung Quốc, để có thể cạnh tranh trên thị trường điện tử toàn cầu. Nhờ đó, TCL có thể trở thành nhà sản xuất TV lớn thứ 3 thế giới”

Theo báo cáo của Tom’s Guide hồi tháng 11/2020, hai hacker John Jackson và Sick Codes đã phát hiện thấy lỗ hổng bảo mật trong những chiếc TV chạy Android của TCL. Một lỗ hổng cho phép bất kỳ ai cũng có thể xem các tập tin trong TV TCL mà không cần nhập mật mã.


Lỗ hổng còn lại dường như là một tính năng ẩn, khi nó tự động gửi ảnh chụp màn hình và nhật ký hoạt động của người dùng tới các máy chủ tại Trung Quốc. Đáng chú ý hơn, Sick Codes cho biết TCL đã âm thầm đưa ra bản vá sau khi hai lỗ hổng bảo mật bị tiết lộ, mà không thông báo cho người dùng biết.

Đại diện của TCL ngay lập tức đã có phản hồi: “Thật không may, những cáo buộc gần đây về TCL dường như bắt nguồn từ những thông tin hiểu lầm. Những báo cáo về sự cố tính năng của chúng tôi trong những tuần gần đây đã dẫn tới những kết luận mang tính suy đoán và phán xét vội vàng. Mặc dù có một lỗ hổng bảo mật mới được phát hiện trên những chiếc TV TCL tại Mỹ, nhưng chúng tôi đã nhanh chóng thực hiện các bước điều tra và đưa ra bản vá một cách sớm nhất. Chúng tôi hiện chưa được DHS hoặc bất kỳ cơ quan tương tự nào tiếp cận để điều tra hoặc thậm chí là thảo luận về những cáo buộc”.

53Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.